Categories
Chuyện lạ có thật

Bé trai 8 tuổi hút… 40 điếu thuốc lá mỗi ngày – Chuyện lạ

Thứ Tư, 14/03/2012 – 05:56

Bé trai 8 tuổi hút… 40 điếu thuốc lá mỗi ngày

Cậu bé Ilham sống trong một ngôi làng ở quận Sukabumi, miền Tây đảo Java. Bắt đầu tập tọe hút thuốc từ năm 4 tuổi, giờ Ilham có thể “đốt” hết 40 điếu thuốc lá trong một ngày. Cậu chàng sẽ khóc ầm ĩ lên và thậm chí phá phách, đập vỡ cửa kính hay bất cứ thứ gì mà cậu nhìn thấy nếu như không được hút thuốc.

Anh Umar, một tài xế Taxi và cũng là bố của Ilham cho biết: “Ilham bắt đầu hút thuốc khi nó mới 4 tuổi. Thói quen hút thuốc của Ilham đã phát triển từng ngày, và cho đến bây giờ, nó có thể đốt hết 40 điếu thuốc lá trong một ngày. Nó không muốn đi học một chút nào cả mà chỉ suốt ngày ở nhà hút thuốc và chơi thôi”.

Ilham nghiện thuốc khi mới chỉ 8 tuổi

 

Chủ tịch Ủy ban bảo vệ sức khỏe trẻ em của Indonesia, ông Arist Merdeka Sirait cũng thừa nhận rằng trường hợp của em Ilham là một minh chứng cho những khuyết điểm của Chính phủ về việc ban hành những quy định cụ thể đối với ngành công nghiệp thuốc lá.

Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) tỷ lệ người hút thuốc lá đã tăng gấp 6 lần trong hơn 40 năm qua ở Indonesia. Hút thuốc lá là nguyên nhân dẫn tới 400.000 người tử vong hàng năm ở nước này.

Dù Indonesia đã áp dụng nhiều biện pháp nhằm hạn chế việc hút thuốc như đánh thuế 100% đối với mặt hàng này nhưng dường như vẫn còn thấp hơn nhiều so với quy chuẩn quốc tế, khi mà một gói thuốc 20 điếu có giá chỉ hơn 1 USD.

Lê Kiên

Theo TG

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-575051/be-trai-8-tuoi-hut-40-dieu-thuoc-la-moi-ngay.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời