Categories
Chuyện lạ có thật

Trải nghiệm cảm giác tại “khách sạn nhà tù” – Chuyện lạ

Thứ Hai, 19/03/2012 – 01:33

Trải nghiệm cảm giác tại “khách sạn nhà tù”

(Dân trí) – Không giống như những khách sạn hạng sang khác, khách sạn Alcatraz tại London có nét đặc biệt riêng của mình, bởi du khách ở đó sẽ có cảm giác và trải nghiệm như những… tù nhân đang bị giam giữ.

Nhằm đám ứng nhu cầu của những người tò mò về cuộc sống trong ngục tù, khách sạn Alcatraz tại London (Anh) gồm những phòng được thiết kế theo kiểu kiến trúc của nhà ngục Alcatraz nổi tiếng tại vịnh San Francisco (Mỹ), đã bị đóng cửa vào năm 1963.

Thực chất, khách sạn được xây dựng để quảng bá cho bộ phim truyền hình với tên gọi Alcatraz, và chỉ mở cửa trong vòng 1 tuần từ ngày 17 đến 23 tháng 3.

Phòng khách sạn với những thiết kế đặc trưng của nhà tù

Một khi đã đăng ký để sống thử tại khách sạn này, khách hàng sẽ không có được những dịch vụ cơ bản như tại những khách sạn khác, mà thay vào đó sẽ sống như những tù nhân, sau các song sắt.

Sau khi đăng ký phòng tại khách sạn này, bắt đầu từ 18 giờ 30 tối, khách hàng sẽ được phát những bộ trang phục tù nhân rồi chụp ảnh chân dung như những tên tù nhân thực thụ. Sau đó được đưa vào những buồng giam với kích cỡ 2×3 mét để ngủ qua đêm.

Khách hàng sẽ bị chụp ảnh như một tù nhân thực sự

Các buồng giam được trang bị một cách sơ sài, với một chiếc giường gỗ, nệm cứng không có ga trải giường, nhà vệ sinh theo phong cách nhà tù, bồn rửa tay và 2 kệ đựng đồ. Đặc biệt, để đảm bảo tính xác thực, tách và khay đựng món ăn được sử dụng lại từ tách và khay cũ đã từng sử dụng tại nhà từ Alcatraz nguyên mẫu.

Thậm chí, hàng đêm còn có những nhân viên bảo vệ đi tuần suốt dọc hành lang như trong những nhà tù thực sự.

Du khách sẽ được phục vụ các món ăn như đã từng phục vụ tù nhân vào những năm 50 của thế kỷ trước. Họ cũng sẽ tham gia một số hoạt động như tập thể dục, may vá hay tạc tượng.

Theo những nhà quản lý khách sạn này thì khách hàng đăng ký dịch vụ tại đây sẽ bị đối xử như những tù nhân thực sự, chứ không hề có chuyện khoan nhượng dành cho khách hàng, để họ có được cảm giác của những tù nhân bị giam cầm.

Lính gác đi tuần dọc hành lang vào ban đêm

Từ những trải nghiệm bị giam cầm này, các nhà tổ chức hy vọng sẽ khiến cho những vị du khách phải suy nghĩ lại trước khi có hành động phạm pháp và bị tống giam ở ngoài đời thực của mình.

Mặc dù có phần khắc nghiệt, tuy nhiên khách sạn Alcatraz đã nhanh chóng được đặt kín chỗ trong suốt 7 ngày mở cửa của mình.

Video giới thiệu về khách sạn Alcatraz:

Huy Phạm
Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-576455/trai-nghiem-cam-giac-tai-khach-san-nha-tu.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời