Categories
Chuyện lạ có thật

Vô địch múa cột dù chỉ còn… 1 tay – Chuyện lạ

Thứ Ba, 20/03/2012 – 07:56

Vô địch múa cột dù chỉ còn… 1 tay

(Dân trí) – Deborah Roach, một nữ vũ công người Úc đã vượt qua nhiều đối thủ để giành ngôi quán quân trong cuộc thi múa cột quốc tế được tổ chức ở Hồng Kông. Điều đặc biệt, Deborah Roach giành chiến thắng trong khi cô chỉ có… 1 tay.

Deborah Roach với những động tác múa cột điêu luyện

Giải múa cột quốc tế được tổ chức ở Hồng Kông với sự tham gia của 29 VĐV đến từ nhiều nước trên thế giới. Roach là cô gái khuyết tật chỉ có một tay nhưng đã xuất sắc vượt qua các đối thủ còn lại và giành ngôi vô địch. Mặc dù bị mất đi một cánh tay nhưng Roach vẫn thích thú và đam mê múa cột.

Deborah Roach làm quen với môn múa cột sau khi cô xem một gánh xiếc biểu diễn ở một câu lạc bộ và bắt đầu tập múa cột từ cuối năm 2006. Đến năm 2009, Roach giành chiến thắng trong một cuộc thi múa cột trước các VĐV bình thường. Từ đó, Roach tìm thấy thú vui ở môn này, và cô quyết định nghỉ việc ở trung tâm tin học để rồi trở thành một người hướng dẫn múa cột.

Năm 28 tuổi, Roach sử dụng tay giả, tập đi xe đạp và làm nhiều thứ khác. Cô luôn hi vọng rằng một ngày nào đó có thể đại diện cho đất nước Úc tham dự thế vận hội Olympic dành cho người khuyết tật.

Xem video:

Lê Kiên

Theo Or & TG

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-576873/vo-dich-mua-cot-du-chi-con-1-tay.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời