Categories
Chuyện lạ có thật

Kỳ lạ ếch có 5 chân – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 24/03/2012 – 06:44

Kỳ lạ ếch có 5 chân

(Dân trí) – Một chú ếch bất thường có 5 chân đã được phát hiện ở Trung Quốc. Đây được xem là chú ếch thứ ba trên thế giới có hiện tượng… “thừa chân”.

Chú ếch có 5 chân ở Trung Quốc

Mới đây, một chú ếch có 5 chân vừa mới được phát hiện ở Trung Quốc. Sau khi định đưa ra làm món nhậu, một đầu bếp ở Trung Quốc đã phát hiện thấy chú ếch “thừa” chân đặc biệt này và quyết định giữ lại để mọi người cùng chiêm ngưỡng.

Chiếc chân thứ 5 được mọc ra ở cuối phần bụng

Chú ếch này đã mọc thêm một chân ở phần cuối bụng. Chân mọc ra vẫn có thể cử động được nhưng không khỏe như các chân khác. Hiện tại, chú ếch này đã được đưa vào vườn bách thú ở thành phố Zhuzhou, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ếch 5 chân là một trường hợp rất hiếm gặp, tuy nhiên không phải là không có mà trước đó cũng đã phát hiện thấy trường hợp như thế này ở cả Anh và Mỹ.

Lý giải tại sao ếch lại phát triển thêm một chân thừa vẫn đang là câu hỏi chưa có lời giải đáp. Đó có thể là do sự biến đổi gen gây nên. Một số chuyên gia nghiên cứu thì cho rằng nguyên nhân chính là do sự ô nhiễm môi trường dẫn nên đến những biến dị kỳ lạ ở loài động vật lưỡng cư này.

Lê Kiên

Theo WAN/HP

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-577999/ky-la-ech-co-5-chan.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời