Thứ Năm, 29/03/2012 – 04:24
Tự cắt lìa chân vì… không muốn làm việc
(Dân trí) – Để khỏi phải làm việc, một người đàn ông 56 tuổi ở Úc đã khiến cho nhiều người phải rùng mình khi quyết định… cắt phăng chân của mình rồi vứt vào lò nướng.
Đài phát thanh truyền hình ORF của Úc đưa tin, người đàn ông thất nghiệp này đã được gọi đến tham dự một cuộc gặp mặt ở Văn phòng hỗ trợ Lao động để kiểm tra sức khỏe. Sau khi kiểm tra người đàn ông này được thông báo là sức khỏe lao động vẫn bình thường. Nguyên nhân khiến người này tự cắt chân vẫn chưa được làm rõ. Theo phỏng đoán, có lẽ do không muốn làm việc mà chỉ muốn được ở nhà hưởng lương trợ cấp thất nghiệp nên ông ta đã dùng cách này.
Các nhân viên cảnh sát ở Mitterlabill, miền nam nước Úc cho biết người đàn ông này đã tự mình cắt lìa bàn chân từ phía trên mắt cá bằng một máy cưa cây chuyên dụng, sau đó đem vứt vào trong lò nướng. Mặc cho máu me chảy bê bết nhưng người này vẫn không gọi cấp cứu liền mà còn lê lết vào Ga-ra rồi mới gọi xe cấp cứu.
Franz Fasching trưởng đoàn cảnh sát ở Mitterlabill cho biết: “mặc dù người đàn ông này mất rất nhiều máu nhưng khi các nhân viên cứu hộ đến hiện trường, ông ta vẫn đang rất tỉnh táo. Các nhân viên cứu hộ sau khi tìm thấy chiếc chân bị cắt trong lò nướng đã lắc đầu và không thể phục hồi được nữa do chiếc chân đã bị cháy sém”.
Được biết, trước đó không lâu, một người đàn ông có tên Stuart Frain (50 tuổi) cũng đã tự cắt bỏ cánh tay của mình do quá ức chế quá. Tuy nhiên may mắn vẫn đến với ông Frain khi mọi người kịp thời phát hiện đưa vào bệnh viện và cánh tay sau nhiều giờ phẫu thuật đã được nối thành công.
Lê Kiên
Theo Metro
Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-579658/tu-cat-lia-chan-vi-khong-muon-lam-viec.htm
- Rắn và tục thờ thủy thần của người Việt – Chuyện lạ
- Vì sao loài người tôn thờ rắn? – Chuyện lạ
- Tại sao người Hàn Quốc thích phẫu thuật thẩm mỹ? – Chuyện lạ
- Những tội ác ghê rợn của hoàng thân “ma cà rồng” – Chuyện lạ
- Hôn nhân tốt cho tim phụ nữ – Chuyện lạ
- Nhai kẹo cao su giúp não nhạy bén hơn – Chuyện lạ
- Cầu thủ ngoại hạng thông minh hơn sinh viên đại học – Chuyện lạ
- Các bức chân dung độc đáo trên bản đồ – Chuyện lạ
- Những quả cầu nhớt bí ẩn giữa sa mạc – Chuyện lạ
- “Đúc” anh hùng từ game – Chuyện lạ
- Ma có thật hay không? – Chuyện lạ
- Hé lộ “đồ chơi người lớn” cách đây 2.000 năm – Chuyện lạ
- Con số 13 và nỗi sợ hãi dị đoan – Chuyện lạ
- Lương thấp gây ra huyết áp cao – Chuyện lạ
- Hành vi “phát khóc vì đẹp” chỉ có ở loài người – Chuyện lạ
- Đàn ông khiêu vũ cũng tiết lộ năng lực giới tính – Chuyện lạ
- Muốn hạnh phúc, hãy tắt điện thoại – Chuyện lạ
- Giày cao gót dành cho đàn ông – Chuyện lạ
- Tìm hung thủ hiếp dâm bằng nước bọt nạn nhân – Chuyện lạ
- Kỷ lục khinh khí cầu trên Nam cực – Chuyện lạ