Categories
Chuyện lạ có thật

Bê 6 chân xuất hiện ở Thụy Sĩ – Chuyện lạ

Thứ Hai, 02/04/2012 – 02:16

Bê 6 chân xuất hiện ở Thụy Sĩ

(Dân trí) – Chú bê kỳ lạ có 6 chân đã được sinh ra ở một trang trại chăn nuôi bò sữa tại Thụy Sĩ. Đây là chú bê thứ hai trên thế giới có hiện tượng “thừa” chân và nó đã trở thành tâm điểm gây sự chú ý đối với giới động vật học.

Sau khi được sinh ra ở trang trại Weissenburg (Thụy Sĩ) chú bê con Lilli có 6 chân được các bác sĩ thú y phỏng đoán là không thể sống được do những dị tật bẩm sinh. Dù vậy, cho đến thời điểm này, Lilli đã hơn 7 tuần tuổi nhưng vẫn phát triển một cách bình thường.


Chú bê sau 7 tuần vẫn phát triển bình thường dù được phỏng đoán là không thể sống được

Anh Andreas Knutti  (46 tuổi), một nông dân và cũng là chủ nhân của Lilli cho biết, khi Lilli vừa được sinh ra, anh thấy chú bê có những dấu hiệu quái dị. Lúc đầu anh định “thủ tiêu” chú bê đi, nhưng sau đó lại không nỡ ra tay giết chết Billi vì anh thấy nó vẫn còn sức sống và trông rất đáng thương.

“Chú bê sinh ra quá quái dị và đáng thương nên tôi đã đưa nó đến các bác sĩ thú y với hi vọng có thể phẫu thuật cắt bỏ được đôi chân thừa”. Các bác sĩ thú y giải thích hiện tượng này xuất hiện ở thời kỳ phát triển phôi thai. Nếu Lilli có phát triển được thì sau này nó cũng không thế trở thành một con bò sữa bình thường được.

Anh Andreas Knutti cũng cho biết thêm, nếu Lilli phát triển khỏe mạnh bình thường, anh sẽ cho nó nhập đàn khi chuyển tới đồng cỏ ở dãy núi An-pơ vào mùa hè này.

Lilli không phải là chú bê đầu tiên trên thế giới có 6 chân. Được biết, trước đó 4 năm, một chú bê có tên Lissy ở Bavaria (Đức) được sinh ra cũng có 6 chân. Hiện nay chú bê Lissy đã được chuyển đến một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Úc để nuôi dưỡng.

Xem video:

Lê Kiên

Theo MN

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-581048/be-6-chan-xuat-hien-o-thuy-si.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời