Categories
Chuyện lạ có thật

Chú chó cầu cứu cảnh sát bằng số gọi khẩn cấp – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 01/04/2012 – 07:02

Chú chó cầu cứu cảnh sát bằng số gọi khẩn cấp

(Dân trí) – Các nhân viên cảnh sát ở Anh đã nhận được cú điện thoại cầu cứu khẩn cấp từ một ngôi nhà riêng. Điều đặc biệt, tác giả của cú điện thoại khẩn cấp đó lại là… một chú chó.

Chú chó đặc biệt này có tên là George (2 tuổi) ở Anh. George là một chú chó giống Ba-xét (giống chó chân ngắn, 2 lỗ tai dài, lông ngắn có màu nâu hoặc trắng và thường được nuôi để làm chó săn). Không biết vì lý do gì mà George bị dây điện thoại quấn chặt vào cổ họng. Điều đặc biệt đã xảy ra khi đó là chú chó này đã có thể quay được số điện thoại khẩn cấp 999 tới cảnh sát để cầu cứu.


Chú chó
George bên chiếc điện thoại

Sau khi nhận được cú điện khẩn cấp, tổng đài viên đã nhấc máy lên thì chỉ nghe những tiếng thở hổn hển bên kia đầu dây. Biết có chuyện chẳng lành, tổng đài viên đã nói với các nhân viên cảnh sát đến ngay ngôi nhà tọa lạc ở Hiendley, phía tây vùng Yorkshire (Anh). Đây là ngôi nhà của ông Steve Brown và con gái ông Lydia.

Khi các nhân viên cảnh sát đến hiện trường, một người hàng xóm của ông Steve Brown tên Paul Walker chạy ra cùng với một chiếc chìa khóa để cảnh sát có thể vào trong. 4 nhân viên cảnh sát nhanh như cắt đã xông vào ngôi nhà tìm kiếm tất cả các căn phòng. Paul kiểm tra ở phòng khách và phát hiện chú chó George đang bị dây điện thoại quấn chặt vào cổ.

Anh Paul Walker (41 tuổi) cho biết: “Cảnh sát khi xông vào nhà đều nghĩ rằng có ai đó bị tấn công hoặc có chuyện chẳng lành. Tôi đã kiểm tra xung quanh nhưng không thấy gì, sau đó tôi vào phòng khách thì thấy George đang bị sợi dây bóp nghẹt lấy cổ họng. Nó đang ở trong tình trạng tồi tệ nhất và không thể tự giải thoát cho mình được. Tôi cố gắng gỡ dây ra khỏi cổ George càng nhanh càng tốt. Thật là một điều ngạc nhiên khi George lại có thể biết và dùng móng của mình quay số điện thoại khẩn cấp 999, chính George đã tự cứu mạng nó. Khi cảnh sát vào phòng và chứng kiến sự việc, tất cả đều phì cười”.

Được biết anh Paul Walker là một người hàng xóm thân quen của gia đình. Anh đã được Lydia gửi chìa khóa phòng lại và nhờ anh cơm nước cho chú chó George trong thời gian cả nhà đang đi vắng.

Lydia cho biết: “Khi tôi quay về thì cảnh sát đã tới nhà, lúc đó trông mặt George có chút gì đó “ăn năn” vì George biết nó đã không ngoan khi ở nhà. Cũng may mắn là nó đã gọi đúng số 999 để được cứu giúp nếu không thì đã có chuyện chẳng lành xảy ra. Chúng tôi vẫn chưa biết làm cách nào mà George có thể quay số điện thoại được, và đặc biệt hơn nữa nó lại quay đúng số 999. Thông thường nó không thông minh như thế, ngoài việc thích gặm và nhai bít tất ra thì nó chẳng làm gì sáng tạo hơn”.

Lê Kiên

Theo JO

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-581044/chu-cho-cau-cuu-canh-sat-bang-so-goi-khan-cap.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời