Categories
Chuyện lạ có thật

Tờ thực đơn bữa ăn cuối trên tàu Titanic giá 250 triệu đồng – Chuyện lạ

Bản thực đơn phục vụ bữa trưa cuối cùng (14/4/1912) cho các hàng khách hạng nhất trên con tàu Titanic vừa được bán với giá 116.580 USD tại một cuộc đấu giá tại Anh vào ngày 1/4/2012.

>>> Tàu Tinanic trông ra sao sau một thế kỉ chìm dưới biển?

Các món ăn trong thực đơn để phục vụ cho những vị khách giàu có của bữa trưa hôm đó gồm các món gà sốt kem, trứng Argenteuil, một đĩa trứng kho với măng tây.

Bản thực đơn cuối cùng của tàu Titanic có giá bán 117.000 USD
Bản thực đơn cuối cùng của tàu Titanic có giá bán 117.000 USD

“Bản thực đơn đã cung cấp cho mọi người có một cái nhìn sâu sắc về đời sống ẩm thực phong phú của các vị khách trên con tàu Titanic”, Andrew Aldridge – nhân viên thực hiện buổi bán đấu giá cho biết.

Ngoài những món đặc biệt ở trên thì còn 40 món khác được ghi trên thực đơn như: gà và sườn cừu nướng, pate gan ngỗng, hàu…

Ruth, vợ của tiến sĩ Dodge (Mỹ, là nhân chứng sống và có những nghiên cứu về con tàu Titanic) đã cất bản thực đơn này vào túi xách của bà sau bữa trưa đó. May mắn là cả gia đình còn sống sót và cất giữ bản thực đơn đó đến giờ.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/38747_To-thuc-don-bua-an-cuoi-tren-tau-Titanic-gia-250-trieu-dong.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời