Categories
Chuyện lạ có thật

Gã thất nghiệp “bạo gan” chế tạo thành công tàu ngầm – Chuyện lạ

Thứ Tư, 04/04/2012 – 09:55

Gã thất nghiệp “bạo gan” chế tạo thành công tàu ngầm

(Dân trí) – Một người đàn ông ở Trung Quốc đã khiến cho không ít người, đặc biệt là các kỹ sư cơ khí phải ngạc nhiên bởi một sản phẩm cực kỳ độc đáo. Đó là chiếc tàu ngầm do anh ta tự tay chế tạo.

Zhang Wuyi, một người đàn ông 37 tuổi ở tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã “bạo gan” tự mình chế tạo một chiếc tàu ngầm thủ công có một không hai. Được biết, ý tưởng chế tạo tàu ngầm của Wuyi bắt đầu nảy sinh từ sau khi anh bị một công ty bông sợi sa thải.

Wuyi đã chế tạo chiếc tàu ngầm tại nhà riêng của anh. Lúc đầu chỉ có một mình anh làm nhưng sau đó Wuyi đã thuê thêm một số nhân công phụ giúp anh. Chiếc tàu ngầm của Wuyi có thể lặn sâu xuống bên dưới mặt biển 30 mét, vận tốc của chiếc tàu đạt 20 km/h và có thể chạy được liên tục trong suốt 10 giờ đồng hồ. Con tàu có thể chứa được 2 người và bên trong được trang bị bình dưỡng khí cùng camera kỹ thuật số. Vỏ bọc của con tàu được làm từ thép xây dựng. Để hoàn thành được chiếc tàu ngầm này, Wuyi đã mất hơn 1 tháng. Ước tính con tàu có giá là 31.000 USD (khoảng 645 triệu đồng Việt Nam)

Chiếc tàu ngầm nhỏ gọn của Wuyi đã được bán lại cho một người có tên Cong Zhijie. Zhijie là một nông dân chuyên nuôi trồng dưa chuột biển. Zhijie cho biết: “Tôi là người đầu tiên đủ can đảm để vận hành chiếc tàu ngầm này. Chiếc tàu này đã giúp tôi có thể đánh bắt được 50 Kg dưa chuột biển chỉ trong 40 phút”.

Hiện tại chiếc tàu ngầm thứ 2 đang được sản xuất dưới sự hướng dẫn và giám sát của Wuyi. Những bức tranh và video về chiếc tàu ngầm tự chế của Wuyi đã được nhiều người trên thế giới biết đến. Đây cũng là một chủ đề được nhiều cơ quan truyền thông quan tâm. Mặc dù chiếc tàu ngầm của Wuyi chưa thể thám hiểm được tận đáy Đại dương, nhưng ít nhất đó cũng là một động lực lớn giúp các kỹ sư có thể biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

Xem video:

Lê Kiên

Theo OD

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-581929/ga-that-nghiep-bao-gan-che-tao-thanh-cong-tau-ngam.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời