Categories
Chuyện lạ có thật

Sinh con trên máy bay, được sát trùng bằng… rượu Vodka – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 06/04/2012 – 07:51

Sinh con trên máy bay, được sát trùng bằng… rượu Vodka

(Dân trí) – Mang bầu tuần thứ 37 và bất ngờ trở dạ khi đang một mình trên đường từ Mỹ sang Senegal, một sản phụ đã được các hành khách giúp đỡ đẻ thành công với các dụng cụ sẵn có và thuốc sát trùng là…r ượu Vodka.

Sự việc hy hữu xảy ra hôm 23/3 vừa qua khi chuyến bay của hãng hàng không Delta trên đường từ Atlanta, Mỹ sang Senegal đang ở độ cao hơn 10.000m. Vào khoảng 3 giờ 20 phút sáng, các tiếp viên hàng không cùng hành khách tá hỏa khi thấy chị Katherine Oyedoh, mang thai ở tuần 37, ngả người ra sau và bắt đầu la hét vì đau đớn. Trước đó các bác sỹ đã dự sinh cho chị vào ngày 13/4 và đồng ý cho lên chuyến bay này.

Tiếp viên Susan Carnes và em bé sơ sinh

“Tôi trông thấy cô ấy và chỉ cần nhìn cách cô ấy ngả ra sau rồi la hét, tôi biết chuyện gì sắp xảy ra. Tôi hỏi xem liệu cô ấy có thấy bị vỡ ối chưa thì cô ấy nói “rồi” và đó là lúc tôi biết một em bé sắp chào đời”, tiếp viên Susan Carnes thuật lại với kênh Fox news.

Ngay lập tức các tiếp viên thông báo sự việc tới các hành khách và hỏi xem có ai là bác sỹ trên máy bay không. Thật may mắn, trong số người trên máy bay có bác sỹ khoa sản Patrick Ojukwu và ông tình nguyện ra tay hỗ trợ. Còn Susan trở thành hộ lý dù trong 30 năm làm tiếp viên hàng không chưa một lần đỡ đẻ.

Lục tung mọi ngõ ngách trên khoang, Susan cuối cùng cũng tìm được một cây kéo, găng tay, khăn ướt, nước nóng và… một đôi dây buộc giày do một hành khách tình nguyện tặng để làm dụng cụ cắt dây rốn. Những hành khách khác cũng làm mọi việc có thể để giúp sức, từ theo dõi huyết áp của sản phụ tới sát trùng dụng cụ đỡ đẻ bằng rượu vodka và theo dõi số cơn co bóp của bà Oyedoh.

“Bác sỹ đỡ đứa bé ra, đưa nó cho tôi và nói buộc dây rốn đi. Vậy là tôi lấy dây giày và buộc đi buộc lại trước khi lấy kéo cắt xoẹt. Bác sỹ đưa đứa bé cho tôi bế và tôi không thể tin nổi”, Susan kể tiếp. “Tôi đỡ lấy đứa bé để chuẩn bị giao cho mẹ. Khi tôi đưa nó lên mọi hành khách đều dõi theo. Vậy là tôi đứng dậy giơ em bé lên cao và nói: “bé trai”. Vậy là cả máy bay vỡ òa trong tiếng vỗ tay và hò reo”.

15 phút sau máy bay hạ cánh sau khi được chuyển hướng sang Dakar, Senegal. Sản phụ và em bé được đưa vào viện nhưng dự kiến sẽ trở về Mỹ trong ngày 5/4. Cậu bé được đặt tên là Edosalume.

Một số hình ảnh về ca đỡ đẻ hy hữu

Dụng cụ đỡ đẻ được lấy trên máy bay và sát trùng bằng 1 ly rượu vodka

Kíp đỡ đẻ gồm bác sỹ Patrick Ojukwu (áo trắng), tiếp viên Susan và các hành khách

Bé Edosalume được trao lại cho mẹ, cả hai đều khỏe mạnh

Hoàng Tùng
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-582555/sinh-con-tren-may-bay-duoc-sat-trung-bang-ruou-vodka.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời