Categories
Chuyện lạ có thật

Tẩm xăng tự thiêu vì… không có đồng phục đến trường – Chuyện lạ

Thứ Năm, 05/04/2012 – 07:12

Tẩm xăng tự thiêu vì… không có đồng phục đến trường

(Dân trí) – Một nam sinh 13 tuổi ở Pakistan đã bị chết do cậu bé tự tẩm xăng lên mình rồi châm lửa đốt. Cậu bé tự thiêu chỉ vì gia đình không thể mua cho cậu được bộ đồng phục đến trường.

Kamran Khan (13 tuổi) đang học tại một ngôi trường tư miễn phí ở địa phương. Mặc dù đã được học không mất phí nhưng có lẽ éo le nhất vẫn là việc gia đình Kamran không thể mua cho em được một bộ đồng phục mới để đến trường.


Đồng phục ở trưởng của các học sinh Pakistan (ảnh minh họa)

Khi mẹ Kamran từ chối không mua đồng phục mới, Kamran đã dọa mẹ là sẽ tự tử. Tưởng cậu bé chỉ nói đùa, nhưng không ngờ sau đó cậu bé đã tưới xăng lên người rồi tự châm lửa đốt. Sau khi ngọn lửa đã được đập tắt, cơ thể của Kamran đã bị bỏng hơn 65%.

Anh trai của Kamran là Saleem Khan kể lại sự việc: “Kamran chưa bao giờ xin xỏ cái gì trước đó, nhưng những ngày gần đây nó chỉ xin mẹ mua một bộ áo đồng phục để đến trường. Kamran và mẹ đã cãi nhau, sau đó mẹ đã tát em và từ chối không thể mua được bộ đồng phục mới. Em ấy đã khóc và dọa sẽ tự tử nếu không có đồng phục mới. Sau đó Kamran bỏ nhà đi, đến thành phố Shabqadar, miền tây bắc của tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Tại đây em ấy đã tẩm xăng lên mình rồi châm lửa đốt”.

Sau vụ việc, cậu bé nhanh chóng được đưa vào một bệnh viện quân y ở tỉnh Punjab. Để chữa trị cho Kamran, chi phí thuốc men và viện phí lên tới 5.500 USD (hơn 114 triệu đồng VN), tuy nhiên gia đình em chỉ có thể đóng được 1/10 số tiền đó. Một phần không có tiền, một phần vì bị thương quá nặng nên em đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch và đã chết sau đó.

Được biết, gia đình cậu bé rất khó khăn. Bố Kamran đã mượn tiền từ những người bà con để làm thủ tục Visa xuất khẩu lao động ở A-rập Xê-út cách đây 4 tháng nhưng hiện tại vẫn đang thất nghiệp. Bản thân Kamran ngoài giờ đi học, em còn đi rong ruổi khắp các hẻm phố để thu lượm đồ đồng nát kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Lê Kiên

Theo JO

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-582177/tam-xang-tu-thieu-vi-khong-co-dong-phuc-den-truong.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời