Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp bé sơ sinh không có máu sống sót kỳ diệu – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 07/04/2012 – 05:19

Gặp bé sơ sinh không có máu sống sót kỳ diệu

(Dân trí) – Bé gái Olivia Norton ở Anh đã sống sót kỳ diệu sau khi sinh mà hoàn toàn không có máu theo đúng nghĩa. Sỡ dĩ nói như vậy vì lượng hê-mô-glo-bin trong cơ thể bé thấp hơn mức bình thường.


Bé Olivia Norton

Chất hê-mô-glo-bin là một chất có tác dụng đưa ôxy lưu thông trong cơ thể, làm cho máu có màu đỏ thẫm. Chất hê-mô-glo-bin là chất không thể tách rời với máu. Khi mới sinh, lượng hê-mô-glo-bin trong máu của Olivia chỉ đạt ở mức 3 mà trong khi đó mức bình thường của trẻ sơ sinh là khoảng 18.

Chào đời trong tình trạng toàn thân trắng bệch, bé Oliva được dự đoán là sẽ không sống quá 2 giờ đồng hồ. Nhưng sau đó, đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng truyền chất hê-mô-glo-bin với hi vọng có thể cứu sống bé. Với sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, sau 2 lần truyền máu trong suốt hai tuần, bé Olivia đã may mắn sống sót và làn da của Olivia dần lấy lại vẻ hồng hào tự nhiên.

Bé Olivia sống sót sau khi được truyền chất hê-mô-glo-bin


Chị Louise Bearman cùng con

Chị Louise Bearman (31 tuổi) là mẹ của bé cho biết: “Olivia là đứa con đầu lòng của tôi. Tôi vô cùng hoảng hốt và sợ khi nhìn thấy bé chào đời trong tình trạng như vậy. Sau khi được nghe các bác sĩ giải thích kỹ hơn về căn bệnh này tôi mới dần lấy lại bình tĩnh. Olivia thực sự là một đứa bé dễ thương”.

Sau khi nhận thấy suốt 3 ngày liền mà thai nhi trong bụng không có động tĩnh gì nên chị Louise Bearman đã tới bệnh viện Broomfield ở Chelmsford (Anh) để khám. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra bằng phương pháp siêu âm và phát hiện thai nhi có dấu hiệu bất thường nên họ đã quyết định mổ sớm hơn để cứu em bé. Ca mổ được tiến hành vào ngày 10/9/2011. Như vậy khi tiến hành ca mổ, bé Olivia đã chào đời sớm 6 tuần và có trọng lượng 2,4kg.


Bé Olivia sinh ra trong tình trạng “thập tử nhất sinh”

Sharon Pilgrim, một nữ y tá làm việc tại bệnh viện Broomfield cho biết trong suốt 20 năm làm nghề hộ sinh, đây là lần đầu tiên cô chứng kiến một em bé có lượng hê-mô-glo-bin thấp đến như vậy.

Hiện tại bé Olivia Norton đã được 6 tháng tuổi và hoàn toàn khỏe mạnh. Các bác sĩ vẫn chưa giải thích được tại sao lại có hiện tượng như vậy, việc bé có thể sống sót và phát triển khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường là một điều kỳ diệu.

Lê Kiên

Theo SUN/TG

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-582863/gap-be-so-sinh-khong-co-mau-song-sot-ky-dieu.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời