Categories
Chuyện lạ có thật

Máy ATM buộc khách phải trèo thang hoặc quỳ gối rút tiền – Chuyện lạ

Thứ Hai, 09/04/2012 – 06:26

Máy ATM buộc khách phải trèo thang hoặc quỳ gối rút tiền

(Dân trí) – Ban lãnh đạo các ngân hàng ở Rumani đã có những ý tưởng độc đáo để ngăn chặn nạn “đạo chích” tại các cây rút tiền khi cho ra đời những chiếc máy ATM mà nếu muốn rút tiền, khách chỉ có cách phải trèo bằng thang hoặc… quỳ gối.

Những chiếc máy ATM quái dị này được đặt ở thủ phủ Timisoara, hạt Timis (miền tây Rumani). Đó là những chiếc máy “siêu cao kều” và “siêu lùn”. Với những chiếc máy ATM cao kều thì có chiều cao là khoảng 6 feet (hơn 1.8 mét), nếu muốn rút tiền, khách chỉ có cách là phải mang theo thang mới có thể rút được.

Trong khi đó,  những cây ATM rút tiền siêu lùn lại cao chưa đầy 1 mét. Muốn rút tiền ở những máy này, khách hàng chỉ còn cách là quỳ gối xuống, khom mình thì mới có thể rút được.

Những máy ATM quái dị này đã khiến cho không ít những vị khách khó tính trở nên tức giận, họ cho rằng ngân hàng không tôn trọng quyền lợi của họ.

Tuy nhiên, một thực trạng đang xảy ra ở Romani đó là tình trạng mất trộm thường xuyên ở các cây rút tiền ATM. Do đó, việc ngân hàng đặt những chiếc máy ATM quá cao và quá thấp như thế nhằm hạn chế phần nào sự hoạt động của các đạo chích chứ không phải ngân hàng không tôn trọng khách.

Lê Kiên

Theo Or

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-583282/may-atm-buoc-khach-phai-treo-thang-hoac-quy-goi-rut-tien.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời