Categories
Chuyện lạ có thật

Kỳ lạ tim đập càng nhanh… váy càng trong suốt – Chuyện lạ

Thứ Hai, 09/04/2012 – 05:06

Kỳ lạ tim đập càng nhanh… váy càng trong suốt

(Dân trí) – Mới đây, nhà thiết kế người Hà Lan, Daan Roosegaarde, đã thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là giới thời trang, khi giới thiệu tác phẩm mới: Chiếc váy càng trong suốt khi… tim người mặc đập càng nhanh.

Được biết, để tạo ra chiếc váy “lạ” có tên gọi “Intimacy 2.0”, nhà thiết kế Daan Roosegaarde đã phải sử dụng đến những sợi vải thông minh, các công nghệ không dây, đèn LED, đồng và các chất liệu đa phương tiện khác.

Mặc dù nhà thiết kế không đề cập cụ thể đến nguyên lý hoạt động nhưng theo phân tích, chính nhịp tim, sự thân thiện của người đứng gần và sự thay đổi trong mạch máu của người mặc khiến độ trong suốt của chiếc váy tăng lên một cách kỳ lạ.

Nhà thiết kế tài ba người Hà Lan cho biết: “Chiếc váy Intimacy phiên bản 2.0 là một dự án thời trang khai thác mối quan hệ giữa thời trang gợi cảm và công nghệ”. Nhà thiết kế còn gọi phong cách thời trang của mình là thời trang “thơ kỹ”.

“Công nghệ được sử dụng trong tác phẩm thời trang này không chỉ đơn thuần là yếu tố chức năng công nghệ mà còn như một công cụ để tạo thêm độ gợi cảm ở mức độ trực tiếp và nhanh nhạy”, nhà thiết kế nhận định.

Hiện tại, chiếc váy “vị lai” này đã được trưng bày tại Trung Quốc và mang lại nhiều giải thưởng danh giá cho Daan Roosegaarde, bao gồm giải thiết kế tại Hà Lan và giải thưởng thiết kế thành công nhất của Trung Quốc. Ngoài ra, chiếc váy có một không hai này còn được trưng bày tại nhiều bảo tàng nổi tiếng và các phòng trưng bày quốc tế khác. Có lẽ, đây sẽ là sự khởi đầu cho một phong cách thời trang công nghệ bứt phá trong tương lai.

Bùi Huyền
Theo DM 

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-583317/ky-la-tim-dap-cang-nhanh-vay-cang-trong-suot.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời