Categories
Chuyện lạ có thật

Choáng với con cá hanh vàng giá gần 800 triệu VND – Chuyện lạ

Thứ Ba, 10/04/2012 – 04:02

Choáng với con cá hanh vàng giá gần 800 triệu VND

(Dân trí) – Một thương gia Trung Quốc sẵn sàng bỏ ra 38.000 USD (gần 800 triệu đồng Việt Nam) chỉ để mua một con cá hanh vàng hiếm thấy được bắt tại cảng Chittagong, Bangladesh.

Con cá đặc biệt này nặng tới 37 kg, lớn hơn nhiều so với những con cá hanh bình thường khác. Thông thường giống cá hanh chỉ có màu đỏ hoặc màu bạc, tuy nhiên con cá bắt được lại có màu vàng khác biệt. Có thể đây là điểm khiến cho con cá này có giá cao như vậy.

Thông thường cá hanh này chỉ có màu đỏ hoặc màu bạc

Jahangir Saudagar – là người đã bán cá cho biết: “Vị thương nhân hào phóng giấu tên đến từ Hồng Kông nói rằng, sở dĩ ông sẵn sàng chi tiền không tiếc vì nội tạng của cá cực kỳ ngon. Thêm nữa thịt cá mọng nước, ngon và rất bổ dưỡng cho cơ thể”.

Được biết, ông Saudagar là một người làm việc tại chợ cá gần cảng Chittagong. Ông đã mua lại con cá này từ những ngư dân ngay sau khi họ trở về từ vịnh Bengal. Để có được con cá này, ông Saudagar cũng đã phải ra giá cao hơn nhiều người mua khác. Sau khi mua được con cá, ông đã bán lại cho vị thương nhân ở Hồng Kông.

Ông Saudagar cho biết thêm: “Tôi đã quyết tâm ra giá cho tới khi mọi người đều bỏ cuộc, bởi vì tôi biết rằng có được con cá này đồng nghĩa với việc tôi sẽ có được một khoản lời lớn. Và cuối cùng tôi đã bán được với giá 3.05 triệu Taka (38.000 USD)”.


Con cá hanh vàng giá gần 800 triệu VND

Noman Siddiqui  – giáo sư đầu ngành Động vật học của Viện hải dương học Chittagong cho biết: “Màu sắc của giống cá Hanh thông thường là màu đỏ hoặc màu bạc và mỗi năm chỉ có 3 hoặc 4 con cá hanh vàng đánh bắt được ở vịnh Bengal”.

Cũng theo giáo sư Siddiqui: “Ở một số nước châu Á, cá hanh vàng được xem như là một món “cao lương mỹ vị” mà chỉ có giới quý tộc mới được ăn”.

Lê Kiên

Theo PN & JO

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-583922/choang-voi-con-ca-hanh-vang-gia-gan-800-trieu-vnd.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời