Categories
Chuyện lạ có thật

Kinh hoàng trước cảnh liều mình cứu ngựa cưng của bà mẹ trẻ – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 13/04/2012 – 13:41

Kinh hoàng trước cảnh liều mình cứu ngựa cưng của bà mẹ trẻ

(Dân trí) – Đó là những giây phút kinh hoàng mà bà mẹ trẻ Nicole Graham đã phải trải qua khi “sống chết” cứu bằng được chú ngựa cưng thoát khỏi đầm bùn lầy trước lúc nước biển kịp tràn tới và nhấn chìm tất cả.

Cô Nicole có một cuộc dạo chơi vào buổi chiều cùng con gái gần bờ biển Geelong, phía nam Melbourne (nước Úc). Khi đó, đột nhiên, cô và chú ngựa cưng 18 tháng tuổi có tên Astro bị sa vào bãi bùn lầy. Trước khi cô kịp đưa ra cảnh báo, một chú ngựa nhỏ hơn mà cô con gái Paris của cô đang cưỡi cũng mắc kẹt vào một bãi lầy khác.

Nicole đã sát cánh cùng chú ngựa cưng vùng vẫy hàng tiếng đồng hồ trong đầm lầy

Sau khi giúp con gái và chú ngựa nhỏ hơn an toàn lên vùng đất khô, cô Nicole lại phải quay lại cứu chú ngựa Astro nặng 230 kg vẫn đang bị kẹt giữa “bãi tử thần”. Trong khi con gái Paris của cô chạy tới chỗ ô tô để gọi điện xin trợ giúp, Nicole vẫn “sát cánh” cùng chú ngựa. Cô dũng cảm ôm lấy cổ chú ngựa vì lo sợ nước biển sẽ ập đến cuốn nó đi. Ban đầu, mọi nỗ lực của cô để lôi chú ngựa lên càng khiến cô chìm sâu hơn trong đầm lầy.

“Tôi đã vô cùng sợ hãi. Tôi đã đau xé ruột khi chứng kiến con ngựa vật vã trước sự sống còn. Chúng tôi vật lộn bên này và bên kia. Đâu đâu cũng có bùn và mỗi khi tôi cố gắng ngoi lên, bùn lầy lại kéo chúng tôi xuống. Chúng tôi không thể di chuyển đi đâu được”, cô Nicole, chủ nhân của hơn 10 chú ngựa và đang điều hành một công ty chuyên về nha khoa cho ngựa kể lại.

Tuy nhiên, sau 3 tiếng vật lộn kinh hoàng, cuối cùng, hi vọng đã đến với cô và Astro khi đội cứu trợ xuất hiện. Lúc đầu, họ đã cùng một nông dân trong vùng dùng một chiếc máy kéo và các ống cao su để kéo Astro khỏi đầm lầy nhưng không thành công. Sau đó, một chiếc máy trực thăng địa phương đã được huy động như một phương án cuối cùng để cứu Astro khỏi “bẫy chết”. Thật may mắn, mọi nỗ lực của họ đã được đền đáp xứng đáng. Vài phút trước khi thủy triều ập tới, Astro đã được các bác sỹ thú y tiêm thuốc an thần và kéo ra khỏi đầm lầy.

Cuối cùng những nỗ lực của Nicole và đội cứu trợ đã chiến thắng khi đưa được chú ngựa thoát khỏi đầm lầy

Trung úy Buckle của đội cứu trợ cho biết: “Đó là một cuộc chiến chống lại thủy triều và may mắn thay, trong cuộc chiến đó, chúng tôi đã thắng cuộc”.

Theo cô Nicole, kể từ khi cưỡi chú ngựa Astro gần 20 năm nay, cô chưa từng gặp trường hợp này và cô cũng không hề hay biết có một cái bẫy chết người như thế. Vì vậy, cô đã vô cùng sợ hãi và chỉ đến khi, Astro được đội cứu trợ giải cứu thành công, nỗi kinh hoàng trong cô mới tan biến.

Cô Sullivan, y tá của đội cứu trợ cũng cho biết Astro đã nỗ lực chiến đấu hết mình. “Rất nhiều chú ngựa khác không làm được điều đó và tôi nghĩ nếu không nhờ chủ nhân của nó, chú ngựa sẽ khó có cơ hội sống sót như vậy”, cô cho biết.

Bùi Huyền
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-584690/kinh-hoang-truoc-canh-lieu-minh-cuu-ngua-cung-cua-ba-me-tre.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời