Categories
Chuyện lạ có thật

Bé sơ sinh sống lại sau 12 giờ… nằm trong nhà xác – Chuyện lạ

Thứ Năm, 12/04/2012 – 04:10

Bé sơ sinh sống lại sau 12 giờ… nằm trong nhà xác

(Dân trí) – Được các bác sỹ cho rằng đã chết sau khi sinh và đưa vào nhà xác nằm suốt 12 tiếng, một bé gái đã bất ngờ “sống dậy” khi bố mẹ muốn đến thăm để chụp ảnh con lần cuối…

Sự việc hy hữu trên xảy ra tại một bênh viện tại tỉnh Chaco của Argentina. Em bé là con thứ 5 của chị Analia Bouter, bị sinh sớm khi mới ở tuần thứ 26. Sau khi sinh, các nhân viên y tế cho biết em bé không có dấu hiệu của sự sống nên đã chuyển vào nhà xác. Choáng váng với tin này, vợ chồng chị đã ra về cầm theo tờ giấy chứng tử.

Chị Analia Bouter trong vòng vây báo giới

12 tiếng sau, họ quyết định quay lại bệnh viện để nhìn mặt con lần cuối. Lúc này em bé đã nằm trong phòng lạnh nhà xác rất lâu. “Đêm đó chúng tôi đi tới nhà xác. 2 vợ chồng chỉ muốn chụp bức ảnh của con gái. Thế nhưng khi người trông coi mở ngăn kéo ra chúng tôi nghe thấy tiếng con khóc. Nó vẫn còn sống”, chị Bouter thuật lại với tờ Clarin của Argentina. “Tôi bàng hoàng lùi lại rồi 2 đầu gối quỵ xuống khi thấy con mình đang vươn người ra.

Con tôi được sinh lúc 10 giờ 24 phút sáng và từ 11 giờ 5 phút đã bị đưa vào trong ngăn kéo nhà xác. Nó đã nằm hơn 12 tiếng trong nhà xác lạnh đóng băng. Chính mắt tôi đã nhìn thấy băng trên người con bé”.

Theo Bouter, chị mang thai rất bình thường cho đến khi bất ngờ chuyển dạ sớm hôm 3/4. “Ban đầu bác sỹ nói rằng nó đã chết từ trong bụng mẹ, sau đó họ lại nói nó chết không lâu sau khi sinh bởi cơ thể còn quá nhỏ. Tôi không biết phải quy trách nhiệm cho ai và cũng không muốn nghĩ đến họ vào lúc này. Niềm vui khi thấy con bé còn sống đang lấn át tất cả. Là một giáo dân, tôi tin rằng đây chính là phép màu nhiệm của Chúa”. Chị cũng cho biết con gái mình đang ngày một khỏe hơn và gia đình sẽ đạt tên con là Luz Milagros (có nghĩa là phép màu ánh sáng).

Sau khi vụ việc bị báo giới phanh phui, toàn bộ kíp hộ sinh đã bị tạm đình chỉ nhiệm vụ. Giám đốc bệnh viện Jose Luis Meirino cho biết: “Hiện tại chúng tôi chưa thể có bất kỳ lí giải nào. Em bé đã được đỡ bởi các bác sỹ sản khoa và nhi khoa. Tất cả họ đều đã kết luận rằng cô bé tử vong trước khi sinh”.

Một giả thuyết được ông Meirino đưa ra đó là có thể tình trạng giảm thân nhiệt đã khiến Milagros bước vào một trạng thái giống như ngủ đông, khiến các dấu hiệu sống hoàn toàn biến mất. Dù vậy người đứng đầu cơ quan y tế tỉnh Chaco khẳng định đây là một vụ việc đáng xấu hổ và sẽ tiến hành điều tra toàn diện.

Hoàng Tùng
Theo Daily Mail

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-584689/be-so-sinh-song-lai-sau-12-gio-nam-trong-nha-xac.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời