Categories
Chuyện lạ có thật

Đáng thương cậu bé “không có mặt” – Chuyện lạ

Thứ Hai, 16/04/2012 – 05:36

Đáng thương cậu bé “không có mặt”

(Dân trí) – Cậu bé Wang Xiaopeng, 6 tuổi, sống tại Yinchuan, tỉnh Ninh Hạ (Trung Quốc) khiến nhiều người phải giật mình hoảng hốt với bộ dạng “không có mặt” chỉ sau một lần nghịch dại bằng bật lửa.

Wang Xiaopeng được biết đến với cái tên cậu bé “không có mặt” bởi vì em không có tóc, môi, mí mắt và ngón chân. Được biết, vụ hỏa hoạn cách đây 2 năm, vào tháng 11/2010 xảy ra khi Wang châm lửa đốt các thân cây ngô đã cướp đi khuôn mặt của em.

Xiaopeng đáng thương với khuôn mặt bị biến dạng

Dù cậu bé đã được đưa tới bệnh viện kịp thời và thoát khỏi bàn tay tử thần, những vết bỏng đã khiến em gặp khó khăn khi nhìn và tất cả các ngón tay đều bị cắt bỏ từ đốt thứ 2. Đáng thương hơn, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, cha mẹ Xiaopeng đã không có điều kiện cho em phẫu thuật thẩm mỹ để phục hồi lại khuôn mặt như trước đây.

Ông Wang Yougiu, cha của em chỉ là một nông dân với mức thu nhập 2.000 NDT/tháng còn mẹ em ở nhà nội trợ. Vì thế, họ chỉ có điều kiện trả tiền cho 3 tháng điều trị dù đã dùng hết số tiền dành dụm được cùng với tiền bán nhà và đất.

Rất ít bạn bè dám chơi đùa với cậu bé

Theo bác sỹ Li Jinning của bệnh viện địa phương, Wang cần trải qua ít nhất 3 giai đoạn phẫu thuật để có diện mạo “người” với chi phí mỗi giai đoạn lên tới 100.000 NDT. Người cha của cậu bé đáng thương ngậm ngùi kể: “Chúng tôi biết cháu bé nên được cấy ghép da và phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng, chúng tôi không có tiền”.

Chính vì mang trên mình cái “mặt nạ” đáng sợ đó, em Wang mất đi khá nhiều bạn bè. Thậm chí, em còn không được tiếp tục đến trường như các bạn cùng trang lứa. Hiện tại, gia đình em Wang đang kêu gọi các nhà hảo tâm với hi vọng rằng những khuyên góp sẽ phần nào giúp em tìm lại khuôn mặt người để được sống cuộc sống của một người bình thường.

Bùi Huyền
Theo Mirror

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-586004/dang-thuong-cau-be-khong-co-mat.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời