Categories
Chuyện lạ có thật

Kỳ lạ nghi lễ vợ chồng mới cưới bị “giam cầm” suốt 3 ngày đêm – Chuyện lạ

Thứ Năm, 19/04/2012 – 07:08

Kỳ lạ nghi lễ vợ chồng mới cưới bị “giam cầm” suốt 3 ngày đêm

(Dân trí) – Người Tidong ở Indonesia có một nghi lễ đám cưới cực kỳ quái lạ, theo đó những đôi uyên ương mới cưới sẽ không được đi vệ sinh hay tắm rửa trong suốt 3 ngày để… tránh xui xẻo.

Đám cưới và những nghi lễ trong đám cưới của bộ tộc người Tidong ở Indonesia được biết đến với nhiều điều quái dị. Bản thân chú rể không được phép nhìn thấy mặt cô dâu cho tới khi nào chú rể hát tặng những bản tình ca cho cô dâu nghe. Tấm màn ngăn cách giữa cặp đôi chỉ được vén lên khi những yêu cầu về nhạc được đáp ứng.

Trong suốt thời gian diễn ra lễ cưới, cô dâu không được rời khỏi nhà nửa bước. Ngày rước dâu, nếu chú rể đến muộn đồng nghĩa với việc chú rể sẽ phải nộp phạt (thông thường là các món đồ trang sức bằng vàng bạc). Trong ngày cưới, nghi thức đeo nhẫn cho cô dâu không phải do chú rể trao mà thay vào đó là mẹ của chú rể.  Điều đặc biệt nhất, sau lễ cưới cả chú rể và cô dâu không được phép vào nhà tắm để đi vệ sinh hay tắm rửa trong suốt thời gian 3 ngày liền.

Có thể tượng tượng nếu 3 ngày bị nhốt trong nhà mà không được đi vệ sinh, không tắm rửa thì sẽ như thế nào? Đối với hầu hết chúng ta, chỉ trong vài giờ đồng hồ những nhu cầu đó không thể giải quyết cũng đã rất khó khăn. Nhưng có lẽ đối với người Tidong, đây là cách để thách thức cặp đôi trẻ bắt đầu bước qua ngưỡng cửa giữa cuộc sống độc thân và cuộc sống hôn nhân, muốn cho họ có những trải nghiệm khó khăn để bắt đầu chào đón một cuộc sống hoàn toàn mới.

Một đám cưới của người Tidong

Với những người bình thường thì nghi lễ này dường như rất khó khăn, thế nhưng đối với những người dân của bộ tộc Tidong thì điều này lại hoàn toàn bình thường. Theo ông Marukin Dollah (72 tuổi), những người dân ở đây quan niệm nếu cô dâu – chú rể không trải qua nghi lễ 3 ngày thì sau đám cưới họ sẽ gặp phải những bất hạnh trong cuộc sống. Hôn nhân sẽ không được lâu dài mà sẽ tan vỡ sau đó, không có sự chung thủy giữa 1 trong hai người, hoặc con cái của họ sẽ bị chết yểu. Do vậy để hoàn thành nghi lễ 3 ngày đặc biệt mà không gặp chuyện bất trắc xảy ra, cô dâu và chú rể được rất nhiều người trông coi và giám sát cẩn thận. Đôi uyên ương chỉ được cung cấp một phần thức ăn và nước uống rất ít ỏi đủ để có thể duy trì sự sống. Sau 3 ngày, cặp đôi mới được đi vệ sinh và tắm rửa để bắt đầu một cuộc sống bình thường.

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-587131/ky-la-nghi-le-vo-chong-moi-cuoi-bi-giam-cam-suot-3-ngay-dem.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời