Categories
Chuyện lạ có thật

Sững sờ trước cô nàng robot “quyến rũ” như người thật – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 20/04/2012 – 04:54

Sững sờ trước cô nàng robot “quyến rũ” như người thật

(Dân trí) – Sự xuất hiện của cô nàng robot Geminoid F “quyến rũ” như người thật với khả năng nói, hát và thể hiện được 65 trạng thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt đã gây sửng sốt với tất thảy những ai chứng kiến.

Đông đảo khán giả tại Trung Quốc đã sững sờ trước sự xuất hiện rất sống động của một cô nàng robot quyến rũ có tên Geminoid F. “Nàng” có một vóc dáng và khuôn mặt rất xinh đẹp. Quan trọng hơn, “nàng” còn có khả năng nói, cười và thậm chí là thể hiện những trạng thái biểu cảm kỳ quặc nhờ sử dụng các bộ kích động gắn dưới lớp da cao su.
 

Cô nàng robot quyến rũ này là tác phẩm của ông Hiroshi Ishiguro, một nhà thiết kế robot cách tân tại trường Đại học Osaka ở phía Tây Nhật Bản. Nhà thiết kế lừng danh trong làng công nghệ Nhật Bản này cho biết, mục đích của ông là tạo ra một robot khiến mọi người phải lầm tưởng là người thật.

Thực tế, Geminoid F đã được trang bị 12 bộ kích động cơ có sự hỗ trợ của áp suất không khí nên “nàng” có thể mô phỏng những biểu hiện nét mặt và hành động của con người y như thật. “Nàng” đáng giá 110.000 USD (khoảng 2,3 tỷ VND) và là tác phẩm mà ông Hiroshi muốn gửi gắm thông điệp đưa công nghệ gần hơn với xu hướng cuộc sống hiện tại.

Được biết, trước đây ông Hiroshi từng thiết kế rất nhiều robot giống y đúc con người và thậm chí ông còn tạo ra một robot mang chính hình hài của mình. Vị giáo sư này khẳng định rằng một ngày nào đó những con robot có thể hoàn toàn đánh lừa con người. “Hãy cho chúng tôi biết về một kiểu mẫu, chúng tôi sẽ tạo ra bản sao”, ông chia sẻ về tiêu chí làm việc của mình.

Bùi Huyền
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-586508/sung-so-truoc-co-nang-robot-quyen-ru-nhu-nguoi-that.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời