Categories
Chuyện lạ có thật

Thán phục chàng trai “cuốc bộ” 5.000 km xuyên nước Úc – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 21/04/2012 – 04:04

Thán phục chàng trai “cuốc bộ” 5.000 km xuyên nước Úc

(Dân trí) – Jacob French, chàng trai 21 tuổi ở Úc với tinh thần và nhiệt huyết của mình đã hoàn thành chặng đường đi bộ dài 5.000 km xuyên nước Úc. Hành trình đi bộ của Jacob French chỉ nhằm một mục đích cao cả là để làm tự thiện.


Jacob trên chuyến hành trình xuyên nước Úc

Chuyến đi bắt đầu từ năm ngoái và kéo dài trong 9 tháng trời. Trong hành trình đi bộ, Jacob khoác lên mình bộ đồ quân xung kích màu trắng đen cùng với chiếc xe đẩy đã đồng hành cùng anh trong suốt chuyến đi. Jacob cho biết, anh thực hiện chuyến đi này là để góp sức mình vào tổ chức “Starlight Children’s Foundation” nhằm giúp đỡ những trẻ em bệnh tật tại các bệnh viện ở Úc. Hành trình đi bộ của Jacob khởi đầu từ thủ phủ Perth tới thành phố Sydney. Kết thúc hành trình đầy thử thách này, Jacob phải thay tới 7 đôi giày, sụt mất 12 kg nhưng bù lại, anh đã góp vào quỹ một khoản tiền 100.000 USD (khoảng hơn 2 tỷ VND).

Jacob chính là người đã nảy sinh ý định này đầu tiên. Lần đầu tiên anh mặc bộ đồng phục quân xung kích là khi tham gia vào một cuộc chạy đua Ma-ra-tông vào tháng 10/2010. Cảm giác khi khoác lên mình bộ đồ này dường như không thoải mái lắm đối với Jacob, anh cho biết: “Bộ đồ quá chật chội và nóng bức mỗi khi tôi chạy”. Từ sau cuộc chạy đua Ma-ra-tông, Jacob bắt đầu luyện tập thường xuyên hơn rồi dần cảm thấy thoải mái với bộ đồ giáp này.

Vào mùa hè năm ngoái, Jacob đã tiết lộ về kế hoạch của chuyến đi bộ làm từ thiện này. Hành trình khó khăn được bắt đầu từ tháng 7/2011. Mỗi ngày như vậy Jacob đi bộ khoảng 10 tiếng đồng hồ và đi từ thứ 2 đến thứ 6, anh dành thời gian thứ 7 và chủ nhật để nghỉ ngơi.


Jacob cùng với chiếc xe ủi đồng hành cùng anh trong chuyến đi


Dù cho thời tiết có nóng bức hay mưa gió vẫn không làm nản lòng tinh thần và nhiệt huyết của chàng trai trẻ

Đồng hành cùng Jacob trong suốt chuyến đi là chiếc xe đẩy được làm bằng gỗ để đựng các thứ như áo quần, thức ăn, nước uống và một số thứ khác. Bộ đồ của quân xung kích đã thu hút được sự quan tâm và ủng hộ của rất nhiều người qua đường. Trang Facebook Trooptrek cũng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích cũng như bình luận chia sẻ ý kiến. Mọi người đã rất khâm phục những quyết tâm cũng như động lực của Jacob.

Điều ngạc nhiên là Jacob từng chia sẻ rằng anh thực sự rất ghét đi bộ! Tuy nhiên, anh muốn làm một điều gì đó đặc biệt để có thể góp sức của mình giúp đỡ người khác. Ngay trước khi hoàn thành chặng đường dài 5.000 km xuyên nước Úc, Jacob đã ghé thăm bệnh viện Nhi của thành phố Sydney trong sự hân hoan chào đón của mọi người. Trong mắt mọi người lúc đó, Jacob như một người hùng thực sự.

Xem video:

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-587702/than-phuc-chang-trai-cuoc-bo-5000-km-xuyen-nuoc-uc.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời