Categories
Chuyện lạ có thật

Mắc bệnh lạ, người phụ nữ “bốc mùi”… như cá ươn – Chuyện lạ

(Dân trí) – Cô Claire Rhodes, 34 tuổi, sống tại Anh đã vô cùng khốn khổ khi mắc phải chứng bệnh lạ khiến toàn thân cô từ mồ hôi, nước tiểu đến hơi thở đều bốc mùi hôi tanh… như cá ươn.

Được biết, cô Claire đã “sống dở chết dở’ với mùi tanh bốc ra từ cơ thể mình kể từ năm hơn 20 tuổi nhưng cô chỉ mới biết mình mắc phải chứng Trimethylaminuria (TMAU), hay còn gọi là “chứng bệnh mùi cá” cách đây 2 năm.

Chứng bệnh này khiến cơ thể cô, từ mồ hôi, nước tiểu đến hơi thở đều bốc mùi hôi tanh khó chịu… như mùi cá thối.

Ban đầu, bản thân cô Claire cũng không nhận ra mình bị mắc chứng bệnh đó. Bỗng một ngày, cô đang đánh răng và được em gái khuyên nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ 3 lần/ngày vì cơ thể cô có mùi hôi tanh. Kể từ đó, mỗi ngày cô đều phải đánh răng tới 20 lần và tắm 10 lần.

Cô ngượng ngùng thổ lộ: “Tôi không hề biết cơ thể mình lại có mùi tanh hôi như thế. Một ngày, khi tôi đang đánh răng trước khi ra ngoài thì em gái tôi khuyên tôi nên đánh răng ít nhất 3 lần vì tôi có mùi rất khó chịu. Tôi đã gạt bỏ điều đó vì nghĩ rằng đó chỉ là ý kiến cá nhân của em gái tôi. Nhưng, khi nhiều người hơn bắt đầu phàn nàn về điều đó, tôi mới nhận ra. Đó cũng là thời điểm tôi bắt đầu bị ám ảnh với việc đánh răng”.
 
Kể từ khi mắc chứng bệnh quái dị, cô Claire đã bị những người lạ gặp trên phố xa lánh và phải nghỉ việc và thậm chí, đã có lúc cô từng nghĩ đến cái chết. Có lần, cách đây 3 năm, khi rời nhà vệ sinh công cộng ra, một người phụ nữ khác đã ném vào người cô thỏi kẹo cao su và bảo rằng, cơ thể cô có mùi của phân.

“Tôi chỉ dám ra khỏi nhà khi làm việc vào ban đêm, mọi đồng nghiệp xa lánh tôi. Tôi biết họ luôn nghĩ tôi không rửa sau khi đi vệ sinh và họ thường gièm pha sau lưng tôi. Điều đó làm tôi mất tự tin và thất vọng vô cùng”, bà mẹ 4 con tâm sự.

Giờ đây Claire phải thực hiện một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt để hạn chế tối đa “bốc mùi”

Khi Claire đến gặp bác sỹ, họ kết luận cô mắc chứng thở hôi và mùi cơ thể. Cô cho biết: “Tôi tới gặp bác sỹ thường xuyên mỗi tháng”. Tuy nhiên, sau khi xem một chương trình về những người mắc “chứng bệnh mùi cá”, Claire cuối cùng cũng đã hiểu hơn về chứng bệnh quái dị cô đang gặp phải và phần nào cảm thấy thoải mái hơn.

Bác sỹ đã đề ra cho Claire một chế độ ăn kiêng đặc biệt trong đó, cô chỉ được dùng dâu tây, lê, cà rốt, củ cải, khoai tây và salat. Cô có thể ăn một chút mật ong và cơm hay bánh mì nhưng phải là bánh mì mới nướng. Nhờ vào một chế độ ăn kiêng với toàn trái cây và rau quả, Claire đã có thể kiểm soát mùi tanh cơ thể của mình, đồng thời có thể giảm cân.

Tất cả 4 đứa con của cô cũng giúp cô rất nhiều để cô có thể vượt qua chứng bệnh này và sống tích cực hơn. Cô tâm sự: “Nếu không phải vì tất cả những đứa con của mình, tôi đã không thể sống nổi”.

Lý giải về căn bệnh hiếm này, tiến sỹ Robin Lachmann, một chuyên gia tư vấn tại trường đại học College Hospital (London, Anh) cho biết: “Trimethylaminuria được gây ra do sự mất khả năng phá vỡ liên kết trimethylamine trong gan. Hiện tại, vẫn chưa có thuốc chữa nhưng có các biện pháp điều trị để giảm tối đa hàm lượng trimethylamine trong cơ thể và kiểm soát các triệu chứng. Vì thế, chúng tôi khuyến cáo các bệnh nhân nên áp dụng một chế độ ăn kiêng đặc biệt, chứa rất ít chất trimethylamine”.

Bùi Huyền
Theo The Sun

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-587956/mac-benh-la-nguoi-phu-nu-boc-mui-nhu-ca-uon.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời