Categories
Chuyện lạ có thật

Bé sơ sinh có 6 chân đã được phẫu thuật thành công – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 22/04/2012 – 03:00

Bé sơ sinh có 6 chân đã được phẫu thuật thành công

(Dân trí) – Bé trai sinh ra với 6 chân tại Pakistan vừa được các bác sỹ phẫu thuật thành công để cắt bỏ các chi dị tật. Thông tin do Viện chăm sóc sức khỏe trẻ em quốc gia của Pakistan công bố.
 >> Bé sơ sinh có 6 chân cực kỳ hiếm gặp

Để tiến hành ca phẫu thuật cho dị tật hiếm gặp với tỷ lệ chỉ 1/1 triệu bé sơ sinh này, một ê kíp gồm 5 bác sỹ đã phải làm việc trong suốt 8 tiếng liên tục. Rất đáng mừng là sau ca mỗ các bác sỹ khẳng định mọi chuyện đã thành công tốt đẹp, 4 chân bị thừa đã được cắt bỏ.

Hình ảnh bé sơ sinh 6 chân hiếm gặp trước và sau ca phẫu thuật


Nguyên nhân của dị tật được cho là do một bệnh về gen trong quá trình mang thai dẫn đến một anh em sinh đôi của bé được sinh ra không thể phát triển đầy đủ. “Việc một trẻ em được sinh ra với 6 chân mà vẫn bình thường như các trẻ em khác đúng là lạ lùng”, Jamal Raza người đứng đầu Viện chăm sóc sức khỏe trẻ em quốc gia của Pakistan (NICH) phát biểu trong buổi họp báo.

Trước ca phẫu thuật các bác sỹ đã phải nghiên cứu rất kỹ kết quả chụp MRI, chụp CT và xét nghiệm máu để xác định xem những chân nào là của em bé, chân nào là của cơ thể song sinh không phát triển. “Chúng tôi là một gia đình nghèo. Tôi rất biết ơn chính quyền và các bác sỹ đã giúp đỡ để ca phẫu thuật cho con tôi được thành công”, Imran Shaikh, cha của em bé xúc động nói đồng thời tiết lộ gia đình dự định đặt tên con là Umar Farooq.

Trước đó Shaikh đã phải xuất hiện trước báo giới đề cầu mong sự giúp đỡ của chính quyền và các nhà hảo tâm sau khi hay tin con mình bị dị tật. Rất may là thông tin đã đến tai người đứng đầu chính quyền tỉnh Sindh, người đứng ra yêu cầu tất cả các nhân viên liên quan đáp ứng mọi dịch vụ y tế cần thiết để cứu chữa cho em bé. Hiện mẹ của em bé vẫn đang được chăm sóc do phải sinh mổ.

Hoàng Tùng
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-587969/be-so-sinh-co-6-chan-da-duoc-phau-thuat-thanh-cong.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời