Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp “Adam” trên hòn đảo hoang ở Nhật Bản – Chuyện lạ

Thứ Hai, 23/04/2012 – 04:02

Gặp “Adam” trên hòn đảo hoang ở Nhật Bản

(Dân trí) – Một người đàn ông ở Nhật Bản đã từ bỏ cuộc sống nơi phồn hoa đô thị để tìm đến một hòn đảo hoang và sống cuộc sống như một người rừng thực sự trong suốt 20 năm.

Trong khi hầu hết những người cao tuổi lúc về hưu thường có thú vui bên vườn hoa cây cảnh, sống một cuộc sống an nhàn với con cháu thì ông Masafumi Nagasaki (76 tuổi) lại chọn hòn đảo Sotobanari vắng tanh không một bóng người làm nơi an dưỡng tuổi già. Ông đã sống biệt lập với thế giới phồn hoa đô thị bên ngoài suốt 20 năm qua. Những tháng ngày sống trên hòn đảo hoang vắng thực sự là khoảng thời gian ông trải nghiệm một cuộc sống của người rừng. Nagasaki đã tìm đến hòn đảo Sotobanari vào đầu những năm 90. Hòn đảo Sotobanari thuộc tỉnh Okinawa, rộng khoảng 1km và nằm gần với Đài Loan (Trung Quốc) hơn so với thủ đô Tokyo.

Được biết, khi còn ở đất liền, ông Nagasaki đã từng làm việc trong lĩnh vực công nghiệp giải trí, một môi trường luôn tràn ngập ánh đèn rực rỡ sắc màu cũng như sự sôi động của âm nhạc. Thế nhưng, lúc về già ông lại chọn một hòn đảo hoang vắng để sống một cuộc sống người rừng. Giải thích cho điều này, ông Nagasaki thổ lộ, phần đời còn lại ông muốn sống sao cho thật ý nghĩa, muốn hòa mình vào thiên nhiên núi rừng, ông muốn nghỉ ngơi và sống cuộc sống tự do tự tại. Ông cũng có dự định, hòn đảo Sotobanari sẽ là nơi ông tạ thế sau này.

Năm đầu đầu tiên khi đặt chân lên hòn đảo, ông Nagasaki vẫn ăn mặc như những người bình thường. Tuy nhiên qua nhiều năm, ông dần vứt bỏ hết quần áo vì cảm thấy một mình ông sống trên đảo chẳng có gì phải che giấu. Ông cho rằng sống như vậy rất thoải mái. Giờ đây, ông Nagasaki giống như một người nguyên thủy thực sự. Ông nói: “Ở một xã hội bình thường nếu không mặc quần áo mà đi bộ thì đó là bất thường. Tuy nhiên trên đảo này thì khác, nếu bạn mặc quần áo trên người thì bạn sẽ không còn cảm nhận được cuộc sống tự nhiên nữa”.

Mặc dù đã 76 tuổi, nhưng ông Nagasaki vẫn khỏe mạnh và tâm trí còn rất minh mẫn. Ông tâm sự: “Tôi không làm điều mà xã hội bảo tôi làm, nhưng tôi chỉ làm theo những quy luật của thế giới tự nhiên. Đó là điều tôi học được từ khi tôi đến đây, và có thể đó chính là lý do giúp tôi khỏe mạnh được như thế này”.

Cuộc sống trên đảo không hề dễ dàng với Nagasaki khi ông luôn sống trong tình trạng thiếu nước thiên nhiên, và còn phải đối mặt với những trận cuồng phong thậm chí là các loại côn trùng độc trên đảo. Mỗi tuần một lần ông phải chèo thuyền qua một hòn đảo lân cận để mua thức ăn và nước uống bằng khoản tiền nho nhỏ do chính gia đình ông gửi ra (120 USD mỗi tháng).

Thức ăn chính của ông là bánh gạo được luộc qua nước, ông thường ăn mỗi khi đói bụng, không bất kể thời gian là khi nào. Mỗi ngày như vậy ông thường ăn từ 4 đến 5 lần. Nước dùng để tắm là nước mưa được ông hứng trong một chiếc chảo nấu đã cũ kỹ và méo mó.

Sống trên đảo, ông phải vạch ra cho mình một lịch trình sinh hoạt cụ thể và nghiêm khắc thực hiện theo lịch trình đó. Sáng sớm, ông tập thể dục bằng cách nằm dài trên bãi biển để tắm nắng. Sau đó là chuẩn bị bữa ăn cho cả ngày. Trước khi mặt trời lặn, ông cố gắng chùi rửa đồ đạc và quét dọn lều bạt để tránh côn trùng chui vào cắn.

Lê Kiên

Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-588473/gap-adam-tren-hon-dao-hoang-o-nhat-ban.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời