Categories
Chuyện lạ có thật

Truyền thuyết đáng sợ về “hình nộm xác ướp” tại Mexico – Chuyện lạ

(Dân trí) – Truyền thuyết đáng sợ về xác ướp của một cô gái trẻ được sử dụng để làm hình nộm tại một cửa hàng áo cưới ở Mexico đã khiến cửa hàng này trở thành tụ điểm thu hút sự hiếu kỳ của khách tham quan…

Hình nộm một cô dâu trẻ tuổi với kiểu dáng, màu da và sắc mặt giống hệt một người thật đã được đặt tại một cửa hàng áo cưới ở thành phố Chihuahua (Mexico) suốt hơn 80 năm qua. Đây là một thời gian khá dài để sử dụng một hình nộm, tuy nhiên, theo người dân địa phương thì hình nộm này đích thực là một xác ướp được bảo quản kỹ lưỡng.

Gương mặt này được cho là quá giống với con người thựcNhiều năm trôi qua, câu chuyện về “hình nộm bí ẩn” ngày càng được thêu dệt bởi các khách tham quan, khiến cho hình nộm này trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới.

Khách du lịch sử Mỹ, châu Âu, các nước Mỹ La-tin đều mong muốn đến Chinhuahua để tận mắt chứng kiến hình nộm nổi tiếng này.

Tuy nhiên, với mức độ thực của các chi tiết trên hình nộm, thật khó để xác nhận được rằng đây là hình nộm giả hay thực sự là xác ướp của một cô gái.

Theo người dân địa phương thì hình nộm này được trưng bày lần đầu tiên vào ngày 25/3/1930, khoác trên mình chiếc áo váy cưới của mùa xuân-hạ.

Sẽ không có gì đáng nói nếu hình nộm này không quá giống với cô con gái của chủ cửa hàng, người đã qua đời trước đó không lâu vào đúng ngày cưới của mình vì một vết cắn của nhện độc.

Đôi bàn tay với làn da nhăn nheo như của một xác ướpNgay sau khi được trưng bày, hình nộm đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người qua lại cửa hàng cũng như người dân địa phương vì nó quá thực và quá “sống”. Điều này đã khiến cho người dân sống tại thành phố Chinhuahua cảm thấy rùng mình hoảng sợ và phản đối sự xuất hiện của hình nộm này.

Mặc dù, chủ nhân của cửa hàng đã khẳng định đây thực chất chỉ là một hình nộm thông thường và phủ nhận mọi tin đồn đây là xác ướp con gái của ông. Tuy nhiên, tất cả vẫn chưa đủ để dập tắt những tin đồn và câu chuyện xung quanh hình nộm đáng sợ này.

Hình nộm này vẫn tiếp tục được trưng bày từ đó cho đến nay, với những câu chuyện đáng sợ xung quanh nó. Ngày nay, hình nộm được thay đổi trang phục 2 lần mỗi tuần, bên trong những tấm rèm khép kín.

Sonia Burciaga, một nhân viên tại cửa hàng váy cưới này cho biết: “Mỗi lần tôi đi gần nó, tôi đều cảm thấy hoảng sợ, tay tôi toát đầy mồ hôi. Làn da và đôi tay của hình nộm này rất thực tế, thậm chí tôi còn nhìn thấy cả những đường gân trên chân cô ấy. Tôi tin rằng, cô ấy đã từng là một con người”.

Câu chuyện về hình nộm đáng sợ tại Mexico vẫn được lan truyền như một truyền thuyết, và chưa ai có thể xác nhận được sự thực đằng sau câu chuyện này.

Video về hình nộm cô dâu đáng sợ:

Huy Phạm
Theo OC

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-589488/truyen-thuyet-dang-so-ve-hinh-nom-xac-uop-tai-mexico.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời