Categories
Chuyện lạ có thật

Bị mù nhưng vẫn chế tạo thành công xe hơi – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 27/04/2012 – 00:26

Bị mù nhưng vẫn chế tạo thành công xe hơi

(Dân trí) – Một người đàn ông ở Suffolk, hạt East Angila, miền đông nước Anh đã mất 5 năm để chế tạo chiếc xe hơi từ những đồ đồng nát. Điều đặc biệt, người đàn ông này lại là một người bị… mù.

Người đàn ông nói trên là Pete Golsby (68 tuổi). Ông bị mù cách đây 12 năm do phải chịu những di chứng và một số vấn đề liên quan đến hệ thống miễn dịch. Từ sau khi bị mù, những tưởng cuộc đời của ông sẽ là chuỗi ngày buồn chán. Vậy nhưng ông đã vượt lên khó khăn và đã làm được điều kỳ diệu.

Nung nấu ý tưởng tự tay chế tạo xe hơi, ông Golsby đã quyết định làm điều mà ít ai nghĩ ông có thể thành công. Khi bắt tay vào chế tạo chiếc xe mơ ước, bản thân ông không thể nhìn cái thấy gì, mọi hoạt động đều dựa vào những thiết bị trợ thị. Sau một thời gian mày mò, ông Golsby đã có thể lắp ghép được thành công chiếc xe hơi Pembleton Brooklands mang phong cách thể thao sang trọng.

Ông Pete Golsby bên chiếc xe hơi tự chế

Wife Hazel (66 tuổi) là người đã giúp đỡ tận tình nhất cho ông Pete Golsby cho biết: “Ông ấy đã sử dụng động cơ của một chiếc xe máy cũ, các linh kiện phụ của ô tô được một số bạn bè tặng, và hệ thống ống dẫn trong chiếc ô tô được làm từ vòi tắm hoa sen”.

Nhờ sự quyết tâm và kiên trì, ông Golsby đã làm được điều ông hằng mơ ước. “Sau khi tôi bị mù, tôi cảm thấy làm gì cũng khó khăn. Nhưng tôi đã luôn mong muốn có thể chế tạo ra một chiếc xe hơi. Do vậy, mặc dù bị mù lòa nhưng tôi vẫn quyết định thử xem sao. Tôi thực sự rất tự hào khi tôi có thể chế tạo thành công chiếc xe này”, Golsby hãnh diện nói.

Chiếc xe do Golsby chế tạo vận hành rất tốt, hiện tại ông đang đợi sự kiểm định chất lượng an toàn để chiếc xe được sớm lưu hành trên đường. Ông dí dỏm nói: “chiếc xe có 2 ghế, và Hazel sẽ lái xe chở tôi đi dạo chơi khi trời nắng ráo”.

Lê Kiên

Theo Orange

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-589699/bi-mu-nhung-van-che-tao-thanh-cong-xe-hoi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời