Categories
Chuyện lạ có thật

Kỳ lạ chuyện người khóc ra máu – Chuyện lạ

(Dân trí) – Chứng bệnh khóc ra máu kỳ lạ có tên Haemolacria hiện vẫn là một câu hỏi mà giới y học chưa có lời giải đáp.


Chứng bệnh khóc ra máu có tên Haemolacria

Haemolacria được coi là một hiện tượng khóc ra máu hiếm gặp ở con người, những ai không may mắc phải chứng bệnh kỳ lạ này sẽ có hiện tượng máu trong cơ thể trào ra ngoài thông qua các tuyết bài tiết trên da . Hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được nguyên nhân chính xác cũng như liệu pháp trị liệu hiệu quả nhất để có thể điều trị được chứng bệnh hiếm gặp này. Chứng bệnh này xuất hiện do một số triệu chứng liên quan đến máu hoặc những khối u. Dưới đây là 3 trường hợp điển hình mắc chứng bệnh Haemolacria trong những năm gần đây.

Calvino Inman

Calvino Inman (15 tuổi) sống ở tiểu bang Tennessee, nước Mỹ đã khóc ra máu ít nhất 3 lần một ngày. Mỗi lần bị như vậy, Calvino cảm nhận được dấu hiệu báo trước triệu chứng sẽ xảy ra. Calvino cho biết: “Cháu có thể cảm nhận được nó giống như nước mắt sắp tuôn trào, hai mắt mọng nước. Thỉnh thoảng, cháu còn cảm thấy đau rát mỗi khi hiện tượng này xảy ra”.

Lần đầu tiên chứng kiến hiện tượng này của con, mẹ của Calvino đã phát hoảng lên và nhanh chóng gọi cấp cứu. Mẹ của Calvino cho biết: “Điều kỳ lạ nhất trong đời tôi đó là khi Calvino nhìn thẳng vào mặt tôi và nói “mẹ, con sẽ chết phải không?”. Khi nghe lời này của con, lòng bà cảm thấy bất an. Hai mẹ con đã đi tìm gặp các bác sĩ nhưng chẳng ai có thể đưa ra câu giải thích thỏa đáng về hiện tượng này. Hai mẹ con cũng đã lên đài truyền hình với mong muốn có thần y nào đó có thể giúp đỡ và tìm ra phương thuốc cứu chữa, tuy nhiên cho đến nay kết quả vẫn không mấy khả quan.

Xem video:

Rashida Khatoon

Rashida, một người phụ nữ trẻ đến từ thủ phủ Patna, miền bắc Ấn Độ cũng không may mắn và đang mang trên mình chứng bệnh Haemolacria. Hàng ngày, Rashida sợ hãi khi phải đối mặt với những giọt máu từ trong khóe mắt ứa ra. Mặc dù cảm thấy sợ nhưng Rashida không xem đó là điều bất hạnh đối với mình mà ngược lại còn xem đó như là điều một điều thần diệu mà thần thánh ban cho cô.

Nhiều người Ấn Độ thậm chí còn tin rằng, Rashida là hiện thân của thần thánh. Vì vậy họ luôn cúi đầu chào và thể hiện thái độ rất tôn kính đối với Rashida.

Rashida nói: “Tôi không cảm thấy đau đớn gì mỗi khi hiện tượng này xuất hiện, nhưng đã nhiều người bị sốc khi nhìn thấy máu mà không phải là nước mắt”.

Nhiều bác sĩ đã chẩn đoán đây có thể là những nguyên nhân gây nên bởi căn bệnh u não, hay rối loại tuyến tiết nước mắt. Tuy nhiên mọi ý kiến chỉ là phỏng đoán mà hoàn toàn chưa có kết quả chắc chắn nhất về hiện tượng kỳ lạ này.

Twinkle Dwivedi

Twinkle là một thiếu nữ 13 tuổi ở Uttar Pradesh, Ấn Độ. So với 2 trường hợp trên, Twinkle là người phải chịu chứng bệnh này một cách nặng nề nhất. Twinkle không những bị chảy máu ở mắt mà còn ở cả mũi, chân tóc, cổ và cả lòng bàn chân. Dường như tất cả những tuyến bài tiết trên da của Twinkle đều… rỉ máu. Cũng giống như Rashida Khatoon, hiện tượng này không làm cho Twinkle cảm thấy đau đớn.


Twinkle Dwivedi với khuôn mặt dính đầy máu do bài tiết

Cách đây vài năm, Twinkle hoàn toàn là một người bình thường như bao đứa trẻ khác. Nhưng đột nhiên vào một ngày, toàn thân cô bé bài tiết ra máu khắp mọi nơi mọi lúc (trung bình từ 5 đến 20 lần một ngày). Twinkle nói: “Lúc đi học, áo của em đều bị ướt và nhuốm đầy máu đỏ. Chẳng có ai dám đến gần và chơi với em. Thật là ghê rợn và bẩn thỉu. Những người bạn của em nghĩ chứng bệnh này thật là kinh tởm”.

Một thời gian sau khi mắc phải chứng bệnh, Twinkle không còn được nhà trường chấp nhận cho học nữa. Gia đình và em cố gắng xin vào các trường khác để học nhưng đều bị từ chối. Twinkle buộc phải tự học ở nhà và em không muốn gặp bất kỳ người bạn nào do em rất khổ tâm và mặc cảm về tình trạng của mình. Theo mẹ của Twinkle (42 tuổi) cho biết: “em đã ốm yếu và suy nhược đi rất nhiều kể từ khi mắc phải căn bệnh quái dị đó, có thể là do em bị mất máu quá nhiều”. Bà mẹ đã hoàn toàn mất hết hi vọng vào việc cứu chữa cho Twinkle.

Một lần nữa, các bác sĩ cũng không thể đưa ra được câu trả lời thỏa đáng để giải thích hiện tượng trên và cũng chẳng có phương pháp điều trị nào có thể làm giảm được căn bệnh đó. Những người dân ở địa phương nơi Twinkle sinh sống thì lại cho rằng cô bé bị một lời nguyền độc địa nào đó.

Một chuyên gia Anh đã giải thích hiện tượng của Twinkle là do rối loạn đông máu. Chứng bệnh này có thể điều trị được. Tuy nhiên, do gia đình Twinkle quá nghèo nên không thể có đủ tiền để điều trị lâu dài.

Xem video:

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-590380/ky-la-chuyen-nguoi-khoc-ra-mau.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời