Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp cậu bé “mai rùa” kỳ lạ – Chuyện lạ

Thứ Ba, 01/05/2012 – 04:00

Gặp cậu bé “mai rùa” kỳ lạ

(Dân trí) – Cậu bé Didier Montalvo, 6 tuổi, sống tại Colombia được biết đến với biệt danh “thằng bé rùa” bởi trên lưng cậu bé mang một khối u khổng lồ tựa như một chiếc mai rùa. Didier Montalvo mắc phải chứng bệnh hiếm gặp có tên Congenital Melanocytic Nevus.

Được biết, đây là một loại bệnh ung thư khá nguy hiểm vì có thể trở thành ác tính. Tuy nhiên, do điều kiện gia đình, cô Luz, mẹ cậu bé không thể gom đủ tiền để đưa cậu bé đi phẫu thuật.

Tội nghiệp hơn, gia đình em Didier còn bị dân làng xa lánh vì họ cho rằng chứng bệnh của em xảy ra khi có hiện tượng thiên văn như nhật thực hoặc nguyệt thực nên cậu bé bị ma quỷ ám. Chính vì thế, Didier thậm chí không được đến trường hay làm lễ rửa tội như bao bạn bè cùng trang lứa. Didier thổ lộ: “Cháu muốn được lớn lên như những bạn bè khác nhưng vì chiếc mai rùa, cháu lại không thể”.

Tuy nhiên, thật may mắn cho Didier, một bác sỹ phẫu thuật giải phẫu hàng đầu của Anh có tên Neil Bulstrode, khi nghe về trường hợp của cậu bé đã quyết định phẫu thuật miễn phí cho em. Ông đã bay tới thủ đô Bogota của Columbia để giúp đội ngũ bác sỹ phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ trên lưng của Didier nhằm giúp em trở lại với cuộc sống bình thường.

Bác sỹ Neil cho biết: “Trường hợp của Didier là trường hợp nặng nhất mà tôi từng gặp. Rõ ràng, cháu bé đã phải trải qua khá nhiều phẫu thuật đau đớn nhưng chúng tôi nhận thấy kết quả thật xứng đáng. Thật tuyệt vời khi nhìn thấy hình ảnh của cậu bé hiện giờ. Tôi thực sự hạnh phúc vì đã giúp được cậu bé lành bệnh”.

Bác sỹ Neil là một chuyên gia chữa trị cho các bệnh nhân giống như Didier. Ông từng thực hiện phẫu thuật cho 40 ca bệnh Congenital Melanocytic Nevus tại Bệnh viện Nhi Great Ormond Street ở Luân Đôn (Anh). Mặc dù, hiện tại, các bác sỹ cũng chưa rõ về nguyên nhân gây bệnh nhưng họ cho rằng có một sự thay đổi trong sự phát triển các tế bào da trong phôi thai do đột biến gen.

Nụ cười của Didier sau khi được phẫu thuật gỡ bỏ cái “mai rùa”

Bùi Huyền
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-591106/gap-cau-be-mai-rua-ky-la.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời