Categories
Chuyện lạ có thật

Bị “bỏ quên” trong phòng giam, sinh viên phải uống nước tiểu để sống sót – Chuyện lạ

Thứ Năm, 03/05/2012 – 04:17

Bị “bỏ quên” trong phòng giam, sinh viên phải uống nước tiểu để sống sót

(Dân trí) – Một sinh viên đại học California, San Diego, Mỹ đã phải tự uống nước tiểu để sống sót sau khi các cảnh sát bỏ quên anh trong trại tạm giam 5 ngày mà không hề có thực phẩm, nước uống dù hoàn toàn vô tội.

Vụ việc xảy ra hôm 21/4 vừa qua. Khi đó Daniel Chong, sinh viên kỹ thuật đại học California đã bất ngờ bị bắt vì là 1 trong 9 đối tượng tình nghi trong vụ tàng trữ 18.000 viên ma túy tổng hợp cùng vũ khí. Sau khi thẩm vấn, 7 người bị đưa về trại tạm giam địa phương, những người khác được trả tự do.

Daniel Chong bị bỏ quên 5 ngày trong phòng giam vô cớ

Vậy nhưng không hiểu vì lí do gì chàng sinh viên 24 tuổi lại bị “bỏ quên” trong trại. Phát ngôn viên của Cục phòng chống tội phạm ma túy liên bang Mỹ (DEA) cho biết. “Mỗi kẻ tình nghi đều được thẩm vấn trong phòng riêng và được luân chuyển thường xuyên giữa các phòng giam và cũi sắt. Cá nhân Chong đã tình cờ bị bỏ lại trong cũi sắt”.

Daniel Chong cho biết sau khi các đặc vụ của DEA thẩm vấn, anh được cho biết sẽ sớm được trả tự do. Một nhân viên thậm chí còn hứa sẽ lái xe đưa anh về nhà. Thế nhưng sau đó anh đã bị đưa trở lại lồng sắt và chờ đợi trong vô vọng.

Bị giam quá lâu trong cái lồng không cửa sổ, Chong đã nhiều lần đá vào các thanh sắt đồng thời la hét hết cỡ những mong người khác nghe thấy. Vậy nhưng dù có thể nghe thấy những tiếng thì thầm của các viên cảnh sát ở bên ngoài, và tiếng đóng mở cửa ở phòng bên nhưng không ai đoái hoài tới tiếng kêu cứu của Chong.

“Tôi đã phải tìm cách tái sử dụng nước tiểu của chính mình. Tôi phải làm tất cả những gì để có thể sống sót”, Chong phát biểu trên kênh NBC. Sau 5 ngày bị giam, không đồ ăn, không nước uống, anh đã bị sụt mất gần 7 kg. Có những thời điểm, khi bóng đèn bị tắt hết và toàn buồng giam chìm trong bóng tối, Chong đã bị rơi vào trạng thái ảo giác. “Tôi thực sự phát điên. Thật không thể miêu tả trạng thái ảo giác lúc đó”.

Trong những lúc tuyệt vọng, Chong đã dùng răng cắn vỡ kính rồi lấy mảnh vỡ rạch lên tay dòng chữ: “Xin lỗi mẹ”. Mãi đến ngày 25/4 người ta mới tìm thấy Chong và anh nhanh chóng được nhập viên điều trị bị chuột rút, mất nước và tổn thương phổi, hậu quả của việc nuốt mảnh thủy tinh.

“Khi mở cửa ra, một trong số họ nói với tôi rằng “Đây, nước mày đòi đây”. Nhưng đến lúc này tôi không còn biết gì”. Đồng thời, Chong cũng đã nuốt phải một thứ bột trắng vô tình bị bỏ lại trong phòng giam. Thứ bột này sau đó được xác định là ma túy đá.

Phải mất 5 ngày điều trị tại bệnh viện, chàng sinh viên mới hồi phục. Luật sư của Chong cho biết thân chủ của mình đang chuẩn bị đòi chính quyền liên bang bồi thường và nếu không được đáp ứng anh sẵn sàng khởi kiện lên tòa án liên bang. Chong khẳng định trước đây anh chưa từng có tiền án, tiền sự vì bất cứ tội gì.

Hoàng Tùng
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-591685/bi-bo-quen-trong-phong-giam-sinh-vien-phai-uong-nuoc-tieu-de-song-sot.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời