Categories
Chuyện lạ có thật

Lạ lùng voi thích chơi kèn ac-mô-ni-ca – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 04/05/2012 – 06:10

Lạ lùng voi thích chơi kèn ac-mô-ni-ca

(Dân trí) – Một con voi cái có tên Shanthi tại vườn thú quốc gia ở Washington đang trở thành tâm điểm chú ý bởi sự “đam mê” âm nhạc, và nhất là khả năng thổi kèn ac-mô-ni-ca…

Đoạn clip vừa được các nhân viên của vườn thú tải lên trên Youtube và thu hút hàng nghìn lượt người xem. Trong đoạn phim này, cô nàng voi có tên Shanthi rất thích thú dùng vòi thổi chiếc ac-mô-ni-ca được buộc trong lồng ngay cả khi xung quanh không có người.

Voi Shanthi rất đam mê các nhạc cụ

Người chăm sóc vườn thú Debbie Flinkman cho biết Shanthi “rất mê âm nhạc” và thường tự chơi các bản nhạc của mình với những đoạn lên cao ở cuối. Ngoài ra, cô nàng 36 năm tuổi gốc châu Á này cũng thích đập nhẹ vào các đồ vật tạo ra âm thanh, đôi khi là dùng chính tai của mình hoặc lấy chân nhịp nhẹ xuống khúc gỗ dưới sàn.

“Điều này thật thú vị, nhất là với con voi này bởi nó tỏ ra rất thích thú. Những con voi khác có thể để ý tới cây kèn ac-mô-ni-ca nhưng không con nào hào hứng đến thế”, Flinkman cho biết. Mỗi lần Shanthi có thể chơi nhạc vài phút, thổi hơi ra theo một giai điệu sau đó lại hít vào để tạo giai điệu khác trước khi dịch tới đoạn khác trên cây kèn để chơi các nốt nhạc khác. Kết thúc sẽ là động tác thổi ra mạnh để tạo âm thanh rất to.

Sau Tết vừa qua, Shanthi còn luyện tập cả với chiếc còi nhựa mà Flinkman mang tới và thường thổi rất to. “Âm thanh của nó giống như cô nàng đang muốn bắt chước một chú ngỗng”. Đáng chú ý là Shanthi làm việc này hoàn toàn tự nhiên chứ không như những chú voi khác thường đòi phần thưởng là món ăn yêu thích.

Clip Shanthi trổ tài chơi nhạc

Thanh Tùng
Theo CBS

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-592087/la-lung-voi-thich-choi-ken-acmonica.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời