Categories
Chuyện lạ có thật

Đi dạo trong công viên, bị tên “lạc” bắn xuyên cổ – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 06/05/2012 – 05:45

Đi dạo trong công viên, bị tên “lạc” bắn xuyên cổ

(Dân trí) – Một người đàn ông 35 tuổi ở Mat-xcơ-va vừa gặp tai nạn hy hữu trong lúc đi dạo tại công viên. Không hiểu từ đâu một mũi tên dài 50cm bay tới cắm vào cổ khiến nạn nhân phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Thứ vũ khí thời Trung cổ suýt nữa đã giết chết Konstantin khi anh đang cùng các con gái đi dạo tại một công viên ở thủ đô nước Nga. Khi ấy cả nhà đang chơi đùa giữa những hàng cây thì chợt nghe một tiếng “vút” lạ. Sau đó các bé gái thấy cha mình loạng choạng. Tiến lại gần tất cả đã hoảng sợ, sốc và không dám tin vào mắt mình: Konstantin bị một mũi tên dài tới 50cm cắm giữa cổ. 

Konstantin với mũi tên trên cổ trước khi phẫu thuật

Rất may là lúc này Konstantin còn tỉnh táo và kịp gọi điện cho vợ để chị gọi xe cấp cứu. “Việc Konstantin sống sót đúng là phép màu”, các bác sỹ cho biết. Mũi tên đã xuyên vào cổ và chỉ chút nữa cắt đứt động mạch chủ. Chỉ cần lệch 1mm nữa về bên trái, nạn nhận sẽ không còn cơ hội sống sót.

Sau khi được nhập viện, Konstantin được chuyển đến khu vực cấp cứu tốt nhất tại Mat-xcơ-va. Tại đây các bác sỹ phải mất gần 7 tiếng mới phẫu thuật lấy được mũi tên ra. “Để phẫu thuật chúng tôi thường phải cho bệnh nhân sử dụng máy thở nhân tạo. Vậy nhưng làm sao có thể làm điều đó với một người bị tên cắm xuyên cổ?”, một bác sỹ tiết lộ với trang LifeNews.

Rất mừng là ca phẫu thuật đã thành công dù hiện Konstantin vẫn đang trong phòng chăm sóc đặc biệt. Nhiều khả năng anh có thể về nhà sau 2 tuần nữa và sẽ phục hồi hoàn toàn. Chính quyền thành phố Mat-xcơ-va đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật.

Cảnh sát địa phương cũng đã kết thúc điều tra nguyên nhân vụ việc. Theo đó mũi tên đã vô tình bị bắn đi bởi một HLV đang dạy học sinh của mình tập bắn ở trong công viên trên. Trong lúc giảng dạy, cung tên của vị giáo viên đã rơi xuống đất và mũi tên bay thẳng tới găm vào cổ Konstantin.

“Tôi không thể tin lại có chuyện này xảy ra”, giám đốc công viên phát biểu trên LifeNews. “Khu vực tập bắn của chúng tôi đã được kiểm tra kỹ lưỡng bởi các chuyên gia. Họ đảm bảo rằng tất các các mục tiêu đều được đặt ở những vị trí không ảnh hưởng tới khách tham quan. Còn HLV là một người được đào tạo bài bản và có nhiều danh tiếng”. Dù vậy thì sau vụ việc Sở thể thao Mat-xcơ-va cũng quyết định tạm đình chỉ chức vụ người đứng đầu khu vực sân tập bắn.

Hình ảnh chụp X-quang của nạn nhân và ảnh minh họa đường đi của mũi tên


Thanh Tùng
Theo RT

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-592270/di-dao-trong-cong-vien-bi-ten-lac-ban-xuyen-co.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời