Categories
Chuyện lạ có thật

Chú vẹt tái ngộ chủ nhân nhờ… nhớ địa chỉ nhà – Chuyện lạ

Thứ Hai, 07/05/2012 – 04:46

Chú vẹt tái ngộ chủ nhân nhờ… nhớ địa chỉ nhà

(Dân trí) – Một chú vẹt sổ lồng bị thất lạc đã hội ngộ với chủ nhân sau khi nói chính xác địa chỉ và số điện thoại nhà cho các nhân viên cảnh sát biết.

Sự việc hi hữu này xảy ra ở quận Sagamihara, thành phố Hoành Tân, Nhật Bản. Đây là một giống vẹt đuôi dài có nguồn gốc ở Úc, lông có nhiều màu và thường được nuôi để làm cảnh. Chủ nhân của chú vẹt là bà Fumie Takahashi (64) tuổi. Một lần bà Fumie Takahashi đi ra ngoài và quên đóng cửa sổ, do đó chú vẹt này nhân cơ hội bay mất.

Sau khi xổ lồng, chú vẹt này đã bay đến trung tâm của thành phố Hoành Tân. Qua 3 ngày thất lạc, chú vẹt cuối cùng cũng đã được tìm thấy khi nó bay vào một căn phòng trong khách sạn rồi đậu lên vai của một vị khách. Chú vẹt sau đó được giao cho cảnh sát để có thể hoàn trả lại cho chủ nhân.

Khi các nhân viên cảnh sát đang đặt câu hỏi với nhau về tung tích của chú vẹt thì đột nhiên chú vẹt này đã nói ra địa chỉ nhà một cách đầy đủ và chính xác, thậm chí chú còn nói cụ thể số điện thoại nhà. Các nhân viên cảnh sát đã ghi lại địa chỉ rồi sau đó tìm đến tận nơi để trao trả cho bà Takahashi.

Một nhân viên cảnh sát ngỡ ngàng cho biết: “Chúng tôi không nghĩ là có thể tìm thấy chủ của chú vẹt này theo cách kỳ lạ như thế”. Bà Takahashi cũng rất ngạc nhiên thậm chí là bị sốc khi có thể gặp lại được con vẹt cưng của mình nhờ vào khả năng nói chuyện của nó. 

Lê Kiên
Theo Metro & TG

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-592449/chu-vet-tai-ngo-chu-nhan-nho-nho-dia-chi-nha.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời