Categories
Chuyện lạ có thật

Cụ ông tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 97 – Chuyện lạ

Thứ Hai, 07/05/2012 – 03:58

Cụ ông tốt nghiệp thạc sĩ ở tuổi 97

(Dân trí) – Ông Allan Stewart, 97 tuổi, ở Úc đã được Kỷ lục Guinness công nhận là người tốt nghiệp thạc sĩ cao tuổi nhất thế giới.


Năm 2006, ông Allan Stewart đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới khi nhận bằng cử nhân luật tại ĐH New England ở tuổi 91. Đây là lần thứ 4 ông Stewart nhận bằng tốt nghiệp trong cuộc đời và sự nghiệp học tập của mình kể từ sau năm 1936. Ông Stewart sẽ nhận bằng thạc sĩ khoa học lâm sàng của trường Đại học Southern Cross, bang New South Wales, Úc.

Ông Stewart sinh năm 1915, có 6 người con, 12 cháu và 6 chắt. Ông Stewart bắt đầu đi học trở lại khi ông bước qua tuổi 80. Mục đích mà ông muốn đi học tiếp là để cập nhật những kiến thức khoa học mới và việc học sẽ giúp cho đầu óc của ông minh mẫn cũng như năng động hơn.

Sau khi tốt nghiệp đại học lần thứ nhất tại trường Đại học Sydney năm 1936 ngành nha khoa, ông Stewart đã làm việc như một nha sĩ suốt nhiều năm. Trong quá trình làm việc ông đã chịu khó vừa học vừa làm, miệt mài tìm hiểu. Một thời gian sau đó, ông tốt nghiệp lần 2 và nhận được tấm bằng bác sĩ nha khoa (chuyên ngành phẫu thuật nha khoa) tại trường Đại học Northwestern, ở Chicago, bang Illinois (Mỹ). Ông Stewart tốt nghiệp lần thứ 3 ngành Luật học tại trường đại học New England vào năm 2006.

Ông Stewart chia sẻ với hãng tin AFP: “Tôi nghĩ rằng tôi sẽ ngừng sự nghiệp đèn sách sau khi lấy được tấm bằng này – mặc dù trước đó tôi cũng đã nói tương tự khi lấy tấm bằng thứ 3. Tuy nhiên, tôi lại cảm thấy buồn chán nếu không tiếp tục học tập. Sự nghiệp học tập không phân biệt tuổi tác. Việc mở mang kiến thức, kết bạn mới, thử thách bản thân để đạt được những điều kỳ diệu và thú vị thì không bao giờ là điều muộn màng”.

Xem video:


Lê Kiên

Theo JO

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-592721/cu-ong-tot-nghiep-thac-si-o-tuoi-97.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời