Categories
Chuyện lạ có thật

Ngỡ ngàng với ngôi nhà… lộn ngược tại Áo – Chuyện lạ

Thứ Tư, 09/05/2012 – 07:22

Ngỡ ngàng với ngôi nhà… lộn ngược tại Áo

(Dân trí) – Với tài năng và sức sáng tạo không ngừng nghỉ, các kiến trúc sư trên thế giới ngày càng tạo ra những thiết kế nhà “có một không hai”. Tuy nhiên, ngôi nhà lộn ngược tại Áo vẫn được đánh giá là siêu độc đáo khi khiến người xem phải chóng mặt chiêm ngưỡng.

Thoạt nhìn, ngôi nhà này giống như bị một cơn lốc xoáy mạnh đánh “bật gốc” và được dựng nguyên trên mái. Nhưng, sự thật bất ngờ là ngôi nhà được hai kiến trúc sư tài năng Irek Glowacki và Marek Rozhanski cố tình thiết kế và xây dựng theo cách đó nhằm hút khách du lịch tới Áo.

Cùng với thiết kế ấn tượng bên ngoài, ngôi nhà còn sở hữu đầy đủ nội thất, đồ dùng và thậm chí có cả một chiếc xe hơi cũng được đặt lộn ngược một cách chắc chắn.

Các kiến trúc sư đã xây dựng ngôi nhà với mục đích tạo một điểm thu hút du lịch mới cho thị trấn Terfens (Áo), nằm cách 15 dặm về phía tây của Innsbruck. Hai kiến trúc sư người Ba Lan đã phải mất 8 tháng để hoàn thiện mô hình chi tiết và dễ thấy rằng họ đã mất một thời gian khá dài để tạo ra một tác phẩm độc đáo như vậy.

Mọi thứ ở bên trong ngôi nhà cũng được đặt… lộn ngược

Du khách được mời đi dạo qua một hiên nhà “lửng lơ” trong không khí và sau đó bước vào ngôi nhà thông qua một của sổ phía trên lầu. Điều đặc biệt là một khi bước vào phía trong nhà, khách du lịch sẽ chóng mặt với một nhà tắm với các vật dụng được treo ngược trên trần.

Các phòng ngủ của trẻ em thậm chí còn chứa đầy những đồ chơi mắc rải rác trên trần nhà. Ngôi nhà cũng có một phòng ăn lịch sự với đầy đủ bếp và tủ lạnh. Ngoài ra, phòng khách còn được trang bị một chiếc TV và lò sưởi mặc dù ống khói được thiết kế nằm dưới mặt đất.

Ngôi nhà xoay ngược 180 độ này đã mở cửa đón du khách trong tháng này và hiện, đây được xem như điểm đến hấp dẫn du khách trong toàn vùng.

Bùi Huyền
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-593753/ngo-ngang-voi-ngoi-nha-lon-nguoc-tai-ao.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời