Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp người đàn ông được gỡ bỏ khối u khổng lồ trên mặt – Chuyện lạ

Thứ Hai, 21/05/2012 – 05:15

Gặp người đàn ông được gỡ bỏ khối u khổng lồ trên mặt

(Dân trí) – Chen Jianguo (37 tuổi) ở Trung Quốc may mắn được cứu sống sau khi ca phẫu thuật loại bỏ khối u khổng lồ trên mặt được tiến hành thành công tốt đẹp. Theo các bác sĩ cho biết, đây là ca phẫu thuật “lành ít dữ nhiều”.

Chen Jianguo chia sẻ, khối u trên mặt anh bắt đầu xuất hiện vào năm 1995 và sau đó phát triển dần thành một khối u lớn. Ước chừng, khối u to bằng quả bóng và lớn hơn cả đầu. Chen đã phải sống và chịu đựng nỗi đau cũng như sự xa lánh của mọi người suốt nhiều năm.


Chen Jianguo với khối u khổng lồ trên mặt

Không muốn trở thành gánh nặng cho người thân, năm 1998 Chen đã rời bỏ gia đình (ở thị trấn Liandu, thành phố Triệu Khánh) và sống lưu lạc nhiều nơi. Chen Jianguo nói: “Trước khi đi, tôi đã dặn dò bố mẹ phải chăm sóc cẩn thận cho các anh em trong gia đình. Tôi còn khuyên họ nên quên tôi đi và xem như họ chưa bao giờ sinh ra tôi”.

Cuộc sống của Chen tưởng chừng như đã chấm dứt, cho đến một ngày, các bác sĩ ở trường Đại học Sun Yat-sen ở tỉnh Quảng Châu (Trung Quốc) nói với Chen rằng, khối u của anh có thể phẫu thuật loại bỏ được, tuy nhiên xác suất thành công là không cao.

Trước khi tiến hành ca phẫu thuật này, các bác sĩ cũng đã nói trước với Chen nguy cơ tử vong rất cao, họ cũng không chắc có thành công hay không, tuy nhiên vẫn sẽ cố gắng hết sức. Chen cũng tin vào tay nghề của các bác sĩ và chấp nhận bất cứ điều rủi ro nào có thể đến với anh.


Chen Jianguo trao đổi với phóng viên trước khi lên bàn phẫu thuật

“Tôi sẽ được phẫu thuật, và độ nguy hiểm của ca phẫu thuật này là rất lớn. Nếu thành công, điều đầu tiên mà tôi sẽ làm là về nhà gặp người thân. Nếu không thành công, tôi sẽ hiến tặng nội tạng của tôi cho bất kỳ ai cần đến” Chen chia sẽ với báo chí trước giờ lên bàn mổ.

Với kinh nghiệm của các bác sĩ, cuối cùng ca phẫu thuật cũng thành công tốt đẹp. Khối u khổng lồ trên khuôn mặt Chen đã được loại bỏ. Tình hình sức khỏe anh hiện đang phục hồi và tiến triển tốt. Chen dự định sẽ về thăm gia đình ngay sau khi xuất viện.


Khối u trên khuôn mặt Chen đã được phẫu thuật thành công

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-597839/gap-nguoi-dan-ong-duoc-go-bo-khoi-u-khong-lo-tren-mat.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời