Categories
Chuyện lạ có thật

Bỏ việc, bán hết tài sản lấy tiền… đi du lịch – Chuyện lạ

Thứ Ba, 22/05/2012 – 05:15

Bỏ việc, bán hết tài sản lấy tiền… đi du lịch

(Dân trí) – Một cặp vợ chồng trẻ ở Mijas, Malaga (Tây Ban Nha) đã quyết định bỏ việc, bán hết tất cả tài sản lấy tiền để đi du lịch vòng quang thế giới cùng với 2 người con trên một chiếc xe caravan.

Fernando Fernandez và vợ Fleur (cùng 29 tuổi) gây ngạc nhiên khi quyết định gác lại tất cả mọi công việc, những lo toan trong cuộc sống để thực hiện chuyến du lịch vòng quanh thế giới. Cặp vợ chồng biết rằng, những ngày tháng tới họ sẽ gặp muôn vàn khó khăn khi cả gia đình 4 người (họ có hai con nhỏ Aisha – 5 tuổi và Noah – 1 tuổi) phải sống trong một chiếc xe chật chội. Tuy nhiên, cả hai vẫn cảm thấy đó là một sự hi sinh có ý nghĩa để trải nghiệm cuộc sống thực sự.


Gia đình Fernando Fernandez và Fleur cùng 2 con

Khi được hỏi lý do tại sao hai người lại quyết định như thế, Fernando cho biết: anh và vợ luôn có mong ước được đi du ngoạn khắp nơi trên thế giới. Anh không còn cảm thấy thỏa mãn với công việc hiện tại của mình sau 9 năm làm việc ở một cơ quan công sở. Cả Fernando và Fleur quyết định đã đến lúc phải thay đổi. Fernando đề nghị với Fleur bán hết tất cả dinh cơ, tài sản mà họ có, lấy tiền mua một chiếc xe hơi sau đó cả nhà cùng đi du lịch.

Lúc đầu, gia đình và bạn bè hoài nghi về kế hoạch bất bình thường này của 2 vợ chồng, nhưng sau đó Fernando đã bỏ việc thật, rồi bán tất cả mọi thứ, mua một chiếc xe hơi. Lúc đó mọi người mới thực sự tin kế hoạch đó không phải là đùa. Những thứ mà họ mang theo trong suốt chuyến đi gồm có áo quần, thức ăn, nước uống, một bộ sưu tập sách, một thiết bị đọc sách điện tử, một số vật dụng khác cùng với đồ chơi dành cho con.

Mục đích chính của 2 người trong chuyến đi này vẫn là muốn có thời gian được ở bên nhau, có cơ hội được nhìn thấy và học hỏi những điều mới mẻ, đồng thời dạy cho con cái của họ nhận thấy rằng cuộc sống không phải chỉ có một con đường duy nhất.

Những người bạn của họ cũng góp ý, việc đi du lịch vòng quanh thế giới là một điều bình thường và thậm chí là rất tốt. Thế nhưng, nếu bán hết tất cả dinh cơ như vậy thì sẽ có không ít rủi ro. Đối với người lớn thì có thể không vấn đề gì, nhưng đối với 2 con nhỏ thì đó sẽ là những tháng ngày vất vả đối với chúng, chúng sẽ như thế nào khi lớn lên?

Khởi đầu trong cuộc hành trình của Fernando và Fleur là chuyến đi tới Pháp, rồi một số quốc gia ở châu Âu và châu Á. Giai đoạn thứ 2, cả gia đình  Fernando sẽ đến Úc và sau đó đi đến Mỹ. Điểm đến cuối cùng trong chuyến đi sẽ là châu Phi. Fernando và Fleur cũng đã nhận ra, để hoàn thành chuyến đi này, sẽ có không ít những khó khăn về giao thông, đường sá… Họ hi vọng, thông qua các phương tiện thông tin, các nhà bảo trợ sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho họ, không gây khó dễ để họ có thể hoàn thành chuyến đi một cách tốt đẹp nhất.

Cuộc hành trình của gia đình Fernandez đã được người thân, bạn bè tán thành và ủng hộ. Tuy nhiên, một điều duy nhất làm cho những người thân trong gia đình Fernandez phải buồn đó là sự xa cách tình thương của ông bà dành cho các cháu.  Aisha và Noah sẽ phải xa ông bà một thời gian dài, họ chỉ có thể nhìn được nhau qua webcam máy tính.

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-598249/bo-viec-ban-het-tai-san-lay-tien-di-du-lich.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời