Categories
Chuyện lạ có thật

Đáng thương cô nữ sinh bị vi khuẩn “ăn thịt” – Chuyện lạ

Chủ Nhật, 27/05/2012 – 13:09

Đáng thương cô nữ sinh bị vi khuẩn “ăn thịt”

(Dân trí) – Gần đây, câu chuyện về cô nữ sinh Aimee Copeland, 24 tuổi, đang theo học thạc sĩ tại Đại học Tây Georgia (Mỹ) phải cắt bỏ chiếc chân trái vì mắc phải căn bệnh quái ác có tên “Flesh-Eating Bacteria” (bệnh vi khuẩn ăn thịt người) đang hút sự chú ý của dư luận.

Được biết , nữ sinh Aimee Copeland, bị một vết thương khá sâu trong chuyến đi chơi xuồng trên sông với bạn bè ở Carrollton (Georgia). Do vết thương ở chân trái của Aimee tiếp xúc với nước sông nên cô đã nhiễm phải loại vi khuẩn có khả năng đe dọa đến tính mạng.

Cách đây 2 tuần, Aimee đã phải trải qua cuộc phẫu thuật đau đớn để cắt bỏ toàn bộ chân trái sau khi các bác sĩ chẩn đoán rằng cô đang bị một loại vi khuẩn “ăn thịt” tấn công. Loại vi khuẩn này xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh viêm cân hoại tử (Necrotizing Fasciitis), một chứng nhiễm khuẩn liên cầu hiếm gặp tấn công sâu vào trong các vết thương và phá hủy mô xung quanh.

Aimee Copeland đáng thương nhiễm phải loại vi khuẩn có khả năng đe dọa đến tính mạng

Ông Andy Copeland, bố của Aimee chia sẻ trên trang facebook cá nhân: “Các bác sỹ cho biết cơ hội sống sót của con gái tôi gần như là một con số không tròn trĩnh. Nhưng, thật may là con bé vẫn còn sống”.

Những tưởng sau khi phải cắt bỏ chân trái, cô nữ sinh đáng thương đã thoát khỏi cơn nguy kịch từ đó nhưng căn bệnh quái ác không để cô được yên. Nó lại tiếp tục lan sang các phần khác và rất có thể Aimee sẽ phải hi sinh cả hai cánh tay và chân còn lại.

Theo các bác sĩ, để ngăn chặn việc lây lan của vi khuẩn và giữ lại mạng sống cho Aimee, họ sẽ buộc phải đưa ra quyết định vô cùng khó khăn, đó là, cắt bỏ phần vết thương ở 2 bàn tay và chân phải của cô. Tuy nhiên, nếu điều tồi tệ đó xảy ra, họ hy vọng rằng, lòng bàn tay của cô sẽ được giữ lại và họ sẽ sử dụng chân và tay giả cho Aimee. Ông Andy cũng cho biết sẽ làm tất cả để cứu vãn chân phải và 2 cánh tay còn lại của con gái, dù tỷ lệ là rất mong manh.

Theo hãng tin AP, vi khuẩn mà Aimee nhiễm phải có tên là Aeromonas, hiếm gặp và nguy hiểm hơn nhiều so với các trường hợp vi trùng hoại tử khác. Aeromonas lây nhiễm qua đường tiêu hóa hoặc nhiễm qua vết thương hở và trong vòng một thời gian ngắn, nó có thể phá hủy da, mỡ và các mô quanh cơ.

Theo một nghiên cứu năm 2010, trên thế giới hiện nay có đến 60% bệnh nhân bị chết do mắc phải căn bệnh vi khuẩn ăn thịt này. Mỗi năm ở Mỹ có khoảng 10.000 đến 15.000 bệnh nhân sống chung với vi khuẩn trong cơ thể trong đó 2.000-3.000 ca tử vong.

Hiện tại, mỗi ngày cô nữ sinh tội nghiệp vẫn phải vật lộn với căn bệnh quái ác và phải dùng tới máy thở. Viết trên trang facebook ngày 6/5, người cha có đứa con tội nghiệp bày tỏ: “Tôi hi vọng khi chia sẻ những điều này, may mắn sẽ đến với con gái tôi. Vào lúc này, dù không có tin nào là khả quan nhưng tất cả những gì tôi biết là hi vọng và cầu nguyện những điều tốt nhất cho con gái mình”.

Bùi Huyền
Theo DM & Huffngtonpost

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-600235/dang-thuong-co-nu-sinh-bi-vi-khuan-an-thit.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời