Categories
Chuyện lạ có thật

Truy tìm dã nhân Bigfoot – Chuyện lạ

Gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Oxford và Bảo tàng Động vật học Lausanne đã đưa ra thông báo rằng, họ đang tìm kiếm các vật liệu di truyền (ví dụ như tóc, da, mẫu máu) để chứng minh sự tồn tại của các các sinh vật kì lạ như “quái vật” chân khổng lồ (Bigfoot).

>>> Kiểm tra gene của người khổng lồ bí ẩn

Theo trang Discovery, trong năm 2008, chương trình truyền hình Destination Truth đã tìm được một sợi tóc được coi là sợi tóc của Yeti (trước đây gọi là Người tuyết). Tuy nhiên, báo cáo xét nghiệm ADN của sợi tóc này đã không được công bố công khai. Sau đó, người ta tìm thấy một ngón tay dài được khẳng định là từ một Yeti tại một tu viện ở Nepal. Xét nghiệm ADN đã làm sáng tỏ bí ẩn hàng thập kỉ này khi khẳng định rằng ngón tay là của một con người, có lẽ là một tu sĩ.

Trong hơn một năm, tiến sĩ Melba Ketchum, một bác sĩ thú y đã tuyên bố nắm trong tay bằng chứng về ADN của Bigfoot. Ketchum cũng hứa hẹn sẽ công bố sớm bằng chứng này nhưng cho đến nay, kết quả nghiên cứu này vẫn chưa xuất hiện trên bất kì một tạp chí chuyên ngành nào. Và câu chuyện về Bigfoot vẫn là một bí ẩn lớn đối với các nhà khoa học.

Bằng chứng về ADN được coi là bằng chứng thuyết phục nhất chứng minh được sự tồn tại của Bigfoot. Tuy nhiên, câu trả lời không phải lúc nào cũng rõ ràng. Một sợi tóc hoặc mẫu ADN có thể đã bị xuống cấp trầm trọng do điều kiện môi trường, hoặc đơn giản là nó thuộc về ADN của một sinh vật không có mẫu so sánh đối chiếu trong phòng thí nghiệm. Chúng ta không hề có một mẫu tham chiếu ADN nào của Bigfoot. Vì vậy, rất khó có thể đưa ra kết luận về sự tồn tại của sinh vật này.

Trong nhiều thập kỉ, nghiên cứu về Bigfoot đã bị cản trở bởi những bằng chứng giả dối, được báo chí thổi phồng. Trong cuốn sách Big Footprints của mình, nhà nghiên cứu Grover Krantz lên tiếng cáo buộc các mẫu tóc, phân, da, và máu của Bigfoot đều thuộc về các sinh vật khác.

Tóc của Bigfoot hóa ra là lông của bò rừng, gấu hay nai sừng tấm. Mẫu máu của Bigfoot thì được tiết lộ là chất lỏng từ động cơ xe hơi … Với sự “ra quân” lần này của các nhà nghiên cứu thuộc Dự án Oxford-Lausanne, hi vọng bí ẩn về Bigfoot sẽ có lời giải đáp rõ ràng và thỏa đáng.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/39739_Truy-tim-da-nhan-Bigfoot.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời