Categories
Chuyện lạ có thật

Bộ bàn ghế triệu đô trong hình dáng cô gái khỏa thân – Chuyện lạ

Tác phẩm độc đáo này được nhà điêu khắc người Anh, Allen Jones, một trong những nghệ sĩ điêu khắc nổi tiếng của những năm 60 tạo ra, bao gồm một chiếc bàn và ghế, tất cả đều được tạo từ hình ảnh một cô gái khỏa thân.

Bộ tác phẩm độc đáo này được Allen Jones hoàn thành từ năm 1969, với mức giá 1.500 Bảng Anh (2.300 USD), tuy nhiên, đến tận hôm nay, bộ tác phẩm này đã được bán đấu giá với số tiền lên đến 4 triệu USD.

Chỉ mất 2.300 USD để Allen Jones hoàn tất tác phẩm này“Nghệ thuật điêu khắc đương đại ngày càng được đánh giá cao trong thời gian gần đây, điều này đã giúp tác phẩm của tôi bán được giá hơn”, tác giả Allen Jones cho biết.

Ông Jones, hiện nay đã 75 tuổi, đã từng theo học tại trường Đại học Nghệ thuật Quốc Gia Anh.

Trong những năm 70, ông đã sử dụng hình ảnh người phụ nữ khỏa thân để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, là những vật dụng và nội thất trong gia đình. Tuy nhiên, những tác phẩm của ông đã chịu nhiều sự chỉ trích gay gắt từ các tổ chức hoạt động cho quyền phụ nữ vì cho rằng ông đã không sử dụng hợp lý hình ảnh người phụ nữ.

Năm 1981, Ngài Alan Bowness, giám đốc của Hiệp hội các nhà sưu tập Nghệ thuật Vương quốc Anh, đã chỉ trích Jones gay gắt sau khi ông đã gửi tặng hiệp hội này chiếc ghế có hình thù cô gái khỏa thân, chính là chiếc ghế trong bộ tác phẩm điêu khắc vừa được bán đấu giá gần đây.

“Các tác phẩm điều khắc này được xem là rất táo bạo vào thời điểm đó, khi mà phong trào đòi nữ quyền đang phát triển rất mạnh mẽ”, ông Jones cho biết.

Allen Jones và chiếc bàn có hình dáng đặc biệt của mìnhTrong khi đó, James Sevier, Đại diện của hãng đấu giá Sotheby’s, nơi đã bán được tác phẩm điêu khắc độc đáo của Jones thì lại đánh giá cao những tác phẩm của ông.

“Những tác phẩm này mặc dù vẫn còn khá cực đoan, tuy nhiên giờ đây nó đã trở nên mang tính nghệ thuật đương đại hơn rất nhiều. Rất ít các tác phẩm điêu khắc ở Anh xuất hiện tại các buổi đấu giá trước đây, tuy nhiên, tác phẩm của Jones đã được định giá rất cao”.

Danh tính của người mua lại bộ bàn ghế đặc biệt này được giấu kín.

Huy Phạm
Tổng hợp

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-604228/bo-ban-ghe-trieu-do-trong-hinh-dang-co-gai-khoa-than.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời