Categories
Chuyện lạ có thật

Gặp gỡ chàng trai chạy giật lùi nhanh nhất thế giới – Chuyện lạ

Garret Doherty, 33 tuổi, sống tại thành phố Dublin (Ireland) đã lập kỷ lục thế giới cho người chạy giật lùi nhanh nhất thế giới, sau khi hoàn tất quãng đường 1 dặm (1,6km) trong quãng thời gian hơn 7 phút.

Doherty đã bắt đầu luyện tập môn thể thao khác thường của mình cách đây 3 năm, sau khi quay lưng để đi ngược lại trong lúc đang tập chạy bộ để tránh ánh nắng mặt trời. Và dù gặp hạn chế trong lúc nhìn đường, nhưng Doherty nhận ra rằng mình vẫn có thể di chuyển với tốc độ rất nhanh trong tư thế khác thường này.

Garret Doherty đã tập luyện chạy ngược trong suốt 3 năm qua“Mặt trời quá chói và tôi phải quay ngược lại để đi. Lúc đó, tôi không muốn quay ngược trở lại mà muốn cứ đi như vậy cho đến nhà”, Doherty cho biết về phát hiện của mình. “Cơ thể của tôi cảm thấy tốt và khỏe mạnh hơn khi tôi chạy giật lùi. Từ đó, tôi đã nghiên cứu để tìm ra tư thế chạy đúng nhất”.

Doherty cho biết đó là thời khắc đã làm thay đổi cuộc đời anh.

Tư thế khi chạy ngược khác với tư thế khi chạy bình thường“Chạy giật lùi giống như là một cơn nghiện. Một khi bạn đã bắt đầu, bạn sẽ không bao giờ muốn chạy theo chiều thuận như trước đây nữa”, Doherty chia sẻ” Đó thực sự là giải phóng và mang lại lợi ích to lớn về sức khỏe. Nó tốt cho cơ thể của bạn, hơn là chạy về phía trước”.

Doherty cho biết mỗi khi luyện tập, anh lại trở thành tâm điểm chú ý của mọi người trên đường. Nhiều người đã chạy theo anh và hỏi có chuyện gì đang xảy ra, tuy nhiên Doherty không bận tâm đến điều này và vẫn chăm chỉ tập luyện môn thể thao mà mình cảm thấy yêu thích.

Nhiều người rất ngạc nhiên với tư thế chạy khác thường của anhMặc dù gặp hạn chế về tầm nhìn nhưng Doherty cho biết anh mới chỉ bị ngã 3 lần duy nhất kể từ khi anh bắt đầu môn thể thao này. Tuy nhiên, Doherty cũng thừa nhận rằng thỉnh thoảng anh vẫn phải chạy trong tư thế bình thường, nhất là ở những nơi có địa hình không bằng phẳng hoặc những con đường đông người.

Doherty đã tham gia cuộc thi chạy ngược được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới, bao gồm tại Anh, Ireland và tại Úc, và đều đã giành chiến thắng.

Tháng trước, Doherty đã lập được thành tích đáng kinh ngạc, sau khi hoàn tất quãng đường nửa Marathone (dài 21km), trong quãng thời gian 40 phút. Doherty đã chạy giật lùi trên suốt quãng đường này.

Doherty hiện là vận động viên chạy ngược nhanh nhất thế giớiThành tích tốt nhất hiện nay của Doherty là hoàn tất quãng đường 1 dặm (1,6 km) trong thời gian 7 phút 30 giây.

Garret Doherty hiện đang nỗ lực để kêu gọi mọi người cùng tham gia tập luyện chạy ngược như anh, mà anh tin sẽ mang lại cho người luyện tập nhiều lợi ích về sức khỏe.

“Bạn có thể đốt cháy năng lượng gấp 3 lần khi chạy ngược so với chạy bình thường bởi vì nó phải sử dụng nhiều cơ bắp hơn. Bạn phải đặt bàn chân chính xác xuống mặt đất khi di chuyển, điều này giúp dây chằng và xương mắt cá chân vững chắc hơn”, Doherty chia sẻ.

Huy Phạm
Theo DM

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-602468/gap-go-chang-trai-chay-giat-lui-nhanh-nhat-the-gioi.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời