Categories
Chuyện lạ có thật

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc – Chuyện lạ

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc
Chú chó Xiao Sa

Sau khi được một người trong đoàn đi xe đạp cho thức ăn, chú chó Xiao Sa đã quyết tâm đi theo đoàn đến bất cứ nơi nào. Ước tính, Xiao Sa đã chạy một quảng đường dài 1.138 dặm (hơn 1817.6 km) và vượt qua những nơi có địa hình cực kỳ hiểm trở.

Hành trình kỳ diệu của chó chú Xiao Sa bắt đầu từ Yajiang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Chàng sinh viên Zhang Heng (22 tuổi) đến từ tỉnh Hồ Bắc cùng thực hiện chuyến du ngoạn với một số người bạn bằng xe đạp tới Lhasa (Tây Tạng) nhân dịp vừa tốt nghiệp đại học. Zhang kể lại, anh đã nhìn thấy một chú chó nhỏ, lông trắng rất đáng yêu nằm bên vệ đường và trông rất mệt mỏi. Anh cùng những người bạn trong đoàn đi xe đạp đã dừng lại và cho chú chó thức ăn, từ đó, chú chó quyết đi theo đoàn như một người bạn đồng hành.

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc

Đầu tiên mọi người nghĩ, chắc Xiao Sa chỉ chạy theo 1 đoạn, sau đó mệt rồi bỏ cuộc. Tuy nhiên, Xiao Sa đã chạy theo đoàn đi xe suốt ngày đêm, mọi người đi đâu Xiao Sa đều đi theo tới đó. Đoàn xe đạp cảm thấy chú chó rất thân thiện, do đó mọi người đã quyết định dẫn Xiao Sa đi theo.

Xiao Sa đã tìm được những người bạn mới và thực sự muốn đồng hành cùng nhóm người đi xe đạp. Chú chó đã chạy theo đoàn hơn 20 ngày đêm rong ruổi trên các con đường tới Lhasa, Tây Tạng. Tổng cộng, Xiao Sa đã chạy được quảng đường dài 1817.6 km, vượt qua 10 ngọn núi cao hơn 4000 mét, chạy ngược lên những ngọn đồi. Xiao Sa chỉ được nghỉ khi đi xuống con dốc Litang, vì ở đây, vận tốc xe đạp khi chạy xuống dốc có thể đạt đến 70km/h, nếu chạy theo, Xiao Sa không thể bắt kịp. Vì vậy, đoàn xe đạp đã để cho Xiao Sa nghỉ ngơi trong một chiếc lồng cho đến khi đoàn đáp xuống chân con dốc, sau đó Xiao Sa tiếp tục cuộc hành trình bằng 4 chân.

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc

Sau 7 ngày Xiao Sa đồng hành cùng đoàn xe đạp, mọi người đã quyết định mở một tải khoản Blog riêng cho chú chó với tên gọi “Go Go Xiao Sa”. Chỉ sau 2 tuần, Blog đã thu hút hơn 37.000 lượt người truy cập và có hơn 4000 lượt bình luận cho những bức của chú chó Xiao Sa chụp cùng với đoàn trước Cung điện Potala ở Lhasa (Tây Tạng).

Câu chuyện của Xiao Sa đã trở nên nổi tiếng khắp Trung Quốc sau đó. Gặp gỡ đoàn đi xe đạp trong cuộc hành trình, các thành viên nhóm chia sẻ với báo chí; Xiao Sa rất thông minh và biết nghe lời, nó không bao giờ đi lạc thậm chí là khi đoàn đi băng qua những ngọn núi hiểm trở nhất. Trên đường đi, dường như Xiao Sa không tỏ ra dấu hiệu mệt mỏi, nó có thể chạy được 60 km/ngày.

Chú chó chạy bộ 1.876 km xuyên Trung Quốc
Xiao Sa cùng với Zhang Heng – người đã cho Xiao Sa thức ăn

Kết thúc cuộc hành trình 20 ngày bằng xe đạp tới Tây Tạng, Zhang Heng – người cho Xiao Sa thức ăn ở Yajiang đã nhận Xiao Sa là “một người bạn thân” (a buddy). “Tôi muốn dẫn Xiao Sa về nhà để chăm sóc cho nó. Nó đã lang thang trên những con đường suốt một thời gian dài, bây giờ Xiao Sa cần có một tổ ẩm”, Zhang He cho biết.

Xem video:

Lê Kiên

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-602178/chu-cho-chay-bo-1876-km-xuyen-trung-quoc.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời