Categories
Chuyện lạ có thật

Quả trứng 33 năm tuổi có giá hơn 3 tỷ đồng – Chuyện lạ

Thứ Bẩy, 09/06/2012 – 02:07

Danh họa
Danh họa
Lucian Freud

Họa sĩ Lucian Freud thuộc trường phái vẽ tranh siêu thực, ông đã qua đời năm ngoái. Khi về với thế giới bên kia, Lucian còn để lại một kiệt tác độc đáo. Đó là một quả trứng gà dài 5cm (2 inchs), trên quả trứng là bức tự họa 3D chân dung của tác giả. Quả trứng xuất hiện lần đầu tiên trong một cuộc triển lãm vào năm 1979 ở Anh với chủ đề “Lễ phục sinh”.

Sau khi cuộc triễn lãm kết thúc, Lucian Freud đã tặng quả trứng lại cho ban tổ chức cuộc triển lãm. Người phụ nữ tên Hope đã dùng giấy mềm bọc quả trứng lại và cất trong ngăn kéo bàn kể từ năm 1979 cho đến nay (33 năm).

Quả trứng được bọc giấy mềm và cất giữ trong ngăn kéo hơn 3 thập kỷ
Quả trứng được bọc giấy mềm và cất giữ trong ngăn kéo hơn 3 thập kỷ

Sau hơn 3 thập kỷ được cất giữ và bảo quản cẩn thận trong ngăn kéo, mới đây cô Hope đã quyết định đem quả trứng ra bán đấu giá tại Bloomsbury Auctions, London, nước Anh. Mức giá khởi điểm cho quả trứng là 15.000 bảng Anh (gần 500 triệu VND).

Tại cuộc đấu giá, có rất nhiều cá nhân và tập thể đưa ra các mức giá khác nhau, và đến phút cuối cùng quả trứng được bán với giá cao ngất ngưởng 100.000 bảng Anh (khoảng 3 tỷ 245 triệu VND). Đây là điều mà ngay cả những người chủ trì cuộc đấu giá cũng không thể tin được.

Quả trứng được bọc giấy mềm và cất giữ trong ngăn kéo hơn 3 thập kỷ

Ông Alexander Hayter, chủ trì cuộc đấu giá Bloomsbury Auctions cho biết: “Đây là quả trứng đắt đỏ nhất thế giới từng thấy. Nó thực sự là một kiệt tác để đời của Freud. Mới nhìn cũng có thể nhận ra được đó là tác phẩm của ông, thậm chí ông còn để lại cả dấu vân tay của mình lên quả trứng”.

Lê Kiên

Quả trứng 33 năm tuổi có giá hơn 3 tỷ đồng Quả trứng 33 năm tuổi có giá hơn 3 tỷ đồng

7 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-605012/qua-trung-33-nam-tuoi-co-gia-hon-3-ty-dong.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời