Categories
Chuyện lạ có thật

Nhìn giày dép đoán tính cách – Chuyện lạ

Các nhà nghiên cứu Đại học Kansas, Mỹ khẳng định có thể đoán biết 90% tính cách của một người lạ chỉ thông qua đôi giày của họ.

“Đôi giày chỉ bộc lộ một ít thông tin về chủ nhân, tuy nhiên đây lại là những thông tin rất hữu ích”, tác giả viết trong nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí chuyên nghiên cứu về đặc điểm tính cách con người Journal of Research in Personality.

“Chúng không chỉ là một vật dụng cá nhân mà còn là kênh giao tiếp phi ngôn ngữ bằng những thông điệp biểu tượng. Mọi người đều quan tâm đến đôi giày họ và những người xung quanh hay sử dụng”, tác giả cho hay.

Nhìn hình dáng, màu sắc đôi dày có thể đoán tính cách con người.
Nhìn hình dáng, màu sắc đôi dày có thể đoán tính cách con người.

Những điều mà đôi giày “nói” về mỗi người gồm tuổi tác, giới tính, thu nhập, quan điểm chính trị và thậm chí cả tình cảm.

Trưởng nhóm nghiên cứu – Omri Gillath cho biết, những đặc điểm được phân tích bao gồm kiểu dáng, giá cả, màu sắc, tình trạng của những đôi giày.

Trong nghiên cứu này, 63 sinh viên của Đại học Kansat đã nhìn vào hình của 208 đôi giày của những người tình nguyện tham gia nghiên cứu. Các tình nguyện viên đã chụp đôi giày mà họ thường mang nhất cũng như trả lời bảng cảu hỏi cá nhân.

Kết quả là thông qua đôi giày, người ta có thể đoán chính xác đến 90% đặc điểm tính cách của người mang chúng.

Vậy đôi giày nói lên những đặc điểm gì của bạn?

Một trong những kết quả dễ đoán biết đó là những người có thu nhập cao thường đi những đôi giày đắt tiền; đôi giày sặc sỡ thường được sở hữu bởi tuýp người hướng ngoại.

Người phóng khoáng thường mang những đôi giày có vẻ lôi thôi hơn và ít đắt tiền hơn. Giày ống cao đến mắt cá chân cho biết chủ nhân là người năng nổ.

Những đôi giày tiện dụng, có tính thiết thực để phục vụ một mục đích nào sẽ được sở hữu bởi người dễ chịu, trong khi đó giày bốt lại thuộc về những người nóng tính.

Điều bất ngờ nhất của nghiên cứu này đã chỉ ra chủ nhân của đôi giày “nhìn không được thoải mái” lại thường rất điềm tĩnh.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/40056_Nhin-giay-dep-doan-tinh-cach.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời