Categories
Chuyện lạ có thật

Thoát chết kỳ diệu khi bị xiên cá bắn xuyên đầu – Chuyện lạ

Thứ Sáu, 22/06/2012 – 03:58

Yasser Lopez (16 tuổi) trong lúc đang đi câu không may bị một chiếc xiên cá dài xuyên từ trán qua đầu do người bạn vô tình bắn trúng. Lực bắn của chiếc xiên cá mạnh đến mức khi trúng thẳng vào trán, Yasser Lopez đã gục ngã ngay xuống dưới hồ.

Lopez sau đó nhanh chóng được trực thăng đưa đến bệnh viện Miami’s Jackson Memorial gần nhất để cấp cứu. Các bác sĩ đã tiến hành chụp X-Quang cho Lopez.  Chiếc xiên cá dài 7.6 cm bắn xuyên thẳng vào hộp sọ, xuýt chút nữa là đâm vào mắt bên phải và phần não trái của Lopez.

Hình ảnh X-Quang 
Hình ảnh X-Quang 

Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu thần kinh – Ross Bullock cho biết, Lopez đã rất may mắn khi mà chiếc xiên không xuyên thủng mạch máu chính trong não, cũng như không gây nghiêm trọng tới phần não trái và giọng nói của cậu.

Sau khi tiến hành chụp X-quang cũng như xác định vị trí chiếc xiên,đội ngũ bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy chiếc xiên ra một cách cẩn thận và an toàn mà không gây tổn thương gì đến não. “Trong quá trình phẫu thuật, chúng tôi đã tiến hành cắt bỏ phần đầu của chiếc xiên trước rồi mới phẫu thuật thay vì kéo toàn bộ ra cùng lúc”, bác sĩ Bullock cho biết.

May mắn cho Lopezkhi chiếc xiên không xuyên thủng các mạch máu chính trong não
May mắn cho Lopezkhi chiếc xiên không xuyên thủng các mạch máu chính trong não

Hiện tại, Lopez không nhớ bất cứ điều gì về vụ tai nạn, bác sĩ cho biết Lopez đang bị chứng mất trí nhớ sau chấn thương. Mặc dù đang gặp khó khăn trong việc cử động một nửa cơ thể do ảnh hưởng của não, nhưng Lopez đã được chuyển ra khỏi phòng điều trị đặc biệt. Các bác sĩ thì mong rằng Lopez sẽ sớm hồi phục hoàn toàn.

Lê Kiên

Thoát chết kỳ diệu khi bị xiên cá bắn xuyên đầu Thoát chết kỳ diệu khi bị xiên cá bắn xuyên đầu

7 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-609643/thoat-chet-ky-dieu-khi-bi-xien-ca-ban-xuyen-dau.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời