Categories
Chuyện lạ có thật

Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên – Chuyện lạ

Thứ Ba, 26/06/2012 – 02:58

Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên

Kiệt tác lâu đài thần tiên của cặp vợ chồng 76 tuổi được xây bằng các loại nguyên vật liệu như đá, gạch và xi măng. Công trình được xây dựng suốt 37 năm qua. Tòa lâu đài có chiều cao đo được là 15 mét, chiều rộng 15 mét. Lâu đài có các ngọn tháp cao, có nhiều lỗ châu mai, có các lối đi hẹp, một căn phòng đẹp, và một bể cá chứa được khoảng 18.000 lít nước. Để có được tòa lâu đài như hiện tại, ước tính vợ chông ông Heinz đã tiêu tốn khoảng €50.000 (gần 1,5 tỷ VNĐ)

Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên

Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên

Bà Schönewolf chia sẻ với hãng tin Bild của Đức rằng, lâu đài thần tiên của vợ chồng ông bà bắt đầu từ một bức tường. Đó là một bức tường cũ còn sót lại, vợ chồng bà không nỡ phá bỏ mà giữ lại rồi tô điểm thêm. Và cứ hàng năm như vậy vợ chồng bà lại tôn tạo thêm một chút.

Từ năm 1975, ông Heinz bắt tay vào việc trùng tu, trang trí lại bức tường để nó được đẹp hơn. Bà Hildegard Schönewolf nói thêm, vào những lúc rảnh rỗi, vợ chồng bà dành thời gian trang trí cho tòa lâu đài của mình.Vợ chồng bà chưa bao giờ đi nghỉ một lần nào ngoại trừ việc đi thăm mẹ chồng ở Hessen.

Ông Heinz cũng chia sẻ, lâu đài thần tiên sẽ không bao giờ hoàn thiện bởi lẽ mỗi năm như vậy ông đều thiết kế và bổ sung thêm nhiều thứ mới mẻ. Vợ chồng ông đã mở cửa lâu đài để khách du lịch có thể đển tham quan, chiêm ngưỡng công trình này. Khách đến thăm viếng không cần phải trả bất cứ một khoản phí nào.

Lê Kiên

Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên Cặp vợ chồng mất 37 năm xây dựng lâu đài thần tiên

9 10 1

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/c132/s132-611030/cap-vo-chong-mat-37-nam-xay-dung-lau-dai-than-tien.htm

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời