Categories
Chuyện lạ có thật

Những vòng tròn bí ẩn ở Anh – Chuyện lạ

Nhiều vòng tròn bí ẩn nằm gần nhau giống như con rắn dài tới hơn 100m trên cánh đồng lúa mì ở Wiltshire, Anh cuối tháng trước.

>>> Kì lạ những vòng tròn “từ trên trời rơi xuống”

Các chuyên gia cho biết, những vòng tròn này mô phỏng hiện tượng sao Kim – hành tinh song sinh và có quỹ đạo nằm trong quỹ đạo của trái đất – di chuyển vào giữa trái đất và mặt trời từ cuối tháng 6 sang đầu tháng 7, BBC đưa tin. 105 năm hiện tượng này mới xảy ra một lần. Sao Kim chỉ như chấm đen bay qua mặt trời.

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Matthew Williams – nói rằng ông rất vui khi chụp được hình ảnh kỳ lạ như thế. Người này đặt tên cho nó là “cá thái dương”.

Vào màu xuân và mùa hè, người dân ở đây vẫn thấy những vòng tròn khổng lồ với nhiều hình thù khác nhau. Trong khi một nhà nghiên cứu cho rằng, vẻ đẹp tuyệt vời của các vòng tròn không thể là do con người tạo ra, thì Matthew Williams lại nói đó là do kỹ năng tạo hình của nông dân.

Trước đó, từng có nhiều lời giải cho sự xuất hiện nhiều vòng tròn ở cánh đồng lúa mì ở Wiltshire. Một số người nói rằng vài nhà khoa học đã tạo ra chúng nhờ công sức của người tình nguyện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng người ta không có đủ thời gian để hoàn thành những vòng tròn trong một buổi tối vì chúng quá lớn. Cũng có người khẳng định chúng là thông điệp của một nền văn minh ngoài trái đất.

Nghiên cứu trước đây về các vòng tròn bí ẩn trên cánh đồng như nghiên cứu của nhà sinh lý học WC Levengood, đã cho thấy các bất thường trong tế bào thực vật, được cho là gây ra bởi năng lượng plasma quay hoặc vật chất giống như khí bị ion hóa một phần.

Levengood đã viết trong nghiên cứu năm 1994 của ông, được công bố trên tạp chí Physiologia Plantarum: “Các thực vật bị ảnh hưởng có các thành phần cho thấy sự liên quan của không khí chuyển động nhanh, sự ion hóa, điện trường và nhiệt độ cao đột ngột kết hợp với một bầu không khí bị oxy hóa”.

“Một lực lượng xảy ra một cách tự nhiên và có trật tự, kết hợp tất cả các đặc điểm này, là một vòng xoáy plasma ion”.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/40354_Nhung-vong-tron-bi-an-o-Anh.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời