Categories
Chuyện lạ có thật

Smartphone khiến bạn đãng trí và thô lỗ? – Chuyện lạ

Những chiếc smartphone đang làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chúng lại là nguồn gốc của bệnh đãng trí và hành vi thô lỗ.

Không phủ nhận smartphone đang thay đổi cách chúng ta làm việc và giải trí. Rõ ràng là chúng ta rất yêu thích thứ thiết bị thông minh này.

Một nghiên cứu của hãng bảo mật di động Lookout cho thấy gần như tất cả những người sở hữu smartphone (94%) lo mất điện thoại và 73% cảm thấy hoảng sợ khi để quên điện thoại thông tin trên tờ Time cho hay.

Trong khi làm cho nhiều việc trở nên tiện lợi hơn, chiếc smartphone cũng là nguồn gốc của bệnh đãng trí và hành vi cư xử thô lỗ. Chẳng hạn, người sở hữu smartphone có thói quen vừa lái xe vừa nhắn tin và cứ 1 trong 4 người cho biết họ kiểm tra điện thoại trong khi lái xe.

Smartphone có thể là nguyên nhân gây ra sự đãng trí và thô lỗ ở người sử dụng.
Smartphone có thể là nguyên nhân gây ra sự đãng trí và thô lỗ ở người sử dụng.

Bạn nghĩ gì khi đọc những số liệu do hãng Lookout công bố:

– Gần 60% số người sử dụng smartphone không trải qua một tiếng mà không kiểm tra điện thoại.

– 54% kiểm tra điện thoại trên giường, trước khi đi ngủ, sau khi thức dậy hoặc giữa đêm. Và cứ 1 trong 5 người kiểm tra điện thoại ngay sau khi làm “chuyện ấy”.

– Gần 40% kiểm tra điện thoại khi đi toilet.

– Khoảng 30% kiểm tra điện thoại khi đang dùng bữa với người khác.

Một cuộc khảo sát mới của công ty nghiên cứu thị trường Kelton Research cũng đưa ra những số liệu “thú vị”: 59% số người được khảo sát nói rằng họ sẵn sàng vào toilet để tìm điện thoại. Đó chưa phải là điều điên rồ duy nhất họ sẽ làm nếu họ đối mặt với nguy cơ mất điện thoại.

Cuộc khảo sát cho thấy khoảng 3 trong 5 người sẽ dùng những phương pháp không thể tưởng tượng được để tìm lại chiếc điện thoại. Cụ thể là 63% trả lời là sẽ lục thùng rác nếu mất điện thoại.

Một số người sẵn sàng liều mình vì chiếc điện thoại: 25% nói rằng họ sẽ đánh nhau với một tên trộm, 17% nói rằng họ sẽ liều lên đường ray tàu hỏa và 12% nói rằng họ sẽ băng qua đèn đỏ để tìm lại điện thoại.

Nguồn tin: http://www.khoahoc.com.vn/khampha/kham-pha/40390_Smartphone-khien-ban-dang-tri-va-tho-lo.aspx

Thế Giới Decal Từ 1998 - Chuyên: In decal tem nhãn, in decal chuyển nhiệt. Xem: In decal

Nội dung cùng danh mục

Trả lời