Categories
Chuyện thành công

Phóng Viên Văn Bảo: Thiết Kế Website Đẹp! phù hợp cho nhu cầu xây dựng web TMĐT

Phóng viên Văn Bảo nói về Thiết Kế website đẹpTrong một lần gặp mặt anh em làm trong lĩnh vực thương mại điện tử để thành lập một Cộng đồng thương mại điện tử TPHCM (nay đã sáp nhập vào Hiệp Hội Thương Mại Điện Tử Việt Nam) vào những tháng cuối năm 2007, tôi đã gặp anh Minh Chính, giám đốc Công Ty Thế Giới Tìm Kiếm.

Anh là người có nhiều nhiệt huyết để hình thành một cộng đồng TMĐT vững mạnh ở Việt Nam. Chính anh là người cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho những bài báo về CNTT của tôi.

Với nghề nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, tôi hiểu rằng việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp hướng đến thương mại điện tử là rất quan trọng. Tuy nhiên, hiện tại nhiều doanh nghiệp vẫn chưa đủ điều kiện để phát triển kinh doanh mô hình này, nhưng họ cũng có ý thức xây dựng một website để giới thiệu thông tin về doanh nghiệp mình. Qua kinh nghiệm làm báo gần 10 năm, tôi biết rằng đa số doanh nghiệp không biết bắt đầu xây dựng website của mình như thế nào.

Nhiều lầntrò chuyện với anh Chính, tôi mới biết rằng anh đã dấn thân vào lĩnh vực xây dựng website và thương mại điện tử vào những năm đầu khi Việt Nam bắt đầu có internet (cuối năm 1997). Anh là người thực sự có kinh nghiệm khá sâu sắc với lĩnh vực website và kinh doanh trực tuyến. Có lần anh tâm sự với tôi rằng anh muốn phục vụ cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ là chính và muốn lấy số đông làm lời. Chính vì vậy, tôi thấy rằng đa số các dự án của công ty anh đều có giá thành hợp lý và chất lượng website khá tốt. Mặc dù vậy, tôi thấy ở anh một điều là làm việc có trách nhiệm cao, chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề của mình. Theo tôi, hệ thống dịch vụ website Thiết Kế Website Đẹp! của Thế Giới Tìm Kiếm hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các doanh nghiệp và cá nhân trên xa lộ thông tin toàn cầu.

Với kinh nghiệm của mình, tôi nghĩ rằng doanh nghiệp không có chuyên môn về bất cứ lĩnh vực nào, thì hãy để chuyên gia trong lĩnh vực đó hỗ trợ mình. Nói về lĩnh vực website hay TMĐT, thì doanh nghiệp nên tìm đến các doanh nghiệp thực sự chuyên môn về lĩnh vực này. Thực sự mà nói, thì anh Chính cũng chỉ là một trong rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực website mà tôi từng gặp, nhưng đã gặp anh rồi tôi mới biết anh và đội ngũ cán bộ, nhân viên của Thiết Kế Website Đẹp! rất nhiệt tình và thân thiện với mọi người, đặc biệt đối với những doanh nghiệp chưa biết gì về website hay TMĐT.

Phóng viên Văn Bảo – Trưởng đại diện tạp chí Nhịp Sống Số tại Tp.HCM, thành viên CLB Phóng Viên CNTT-VT TP.HCM (Hội Nhà Báo TP.HCM)

Trả lời