Categories
Dịch vụ

Gương hiếu thảo

Sống hiếu thảo là bổn phận, là tấm gương sáng để nuôi dưỡng và hình thành nên nhân cách cũng như lối ứng xử sau này cho các con. Những người con sống hiếu thảo thường là những tấm gương về lòng trung thực, nhân nghĩa.

Hiếu thảo thể hiện những tình cảm, suy nghĩ của bản thân mỗi người với những chiến sĩ cách mạng – người có công ơn to lớn với quê hương, đất nước. Bên cạnh đó, truyền thống này còn thể hiện đối với cha mẹ, mọi người xung quanh: ông bà, thầy cô,…

Gương hiếu thảo người Việt
Gương hiếu thảo người Việt

Tự cổ chí kim, gương hiếu thảo đã làm rung động các bậc văn nhân, thi sĩ và họa sĩ; là một phần quan trọng đối với bản thân mỗi người và yêu cầu mỗi cá nhân cần có.

Trong văn hóa Trung Hoa, lòng hiếu thảo được coi là một đức tính quan trọng và là mối quan tâm chính của một số lượng lớn những câu chuyện kể. Một trong những bộ sưu tập nổi tiếng nhất là bộ Nhị thập tứ hiếu kể lại sự tích của 24 tấm gương hiếu thảo.

Kho tàng Gương hiếu thảo trong Thuvienluanvan.com được sưu tầm, đúc kết từ các tấm gương sáng qua các giai đoạn truyền thống khác nhau. Đây là những tấm gương sáng, rất đáng để mọi người học tập, noi theo. Mỗi tấm gương hiếu thảo chưa đựng một lời khuyên răn làm người, dạy dỗ ý nghĩa, sâu sắc nhất.

Để biết thêm thông tin, xin tham khảo tai: Những gương hiếu thảo tiêu biểu. 

Trả lời