Categories
Dịch vụ

Kỹ thuật sơn nhà đẹp, nhanh chóng

Để có được bức tường sơn đẹp, nhanh chóng đòi hỏi bạn phải thi công đúng theo các bước kỹ thuật sơn nhà nhằm giảm được nguyên vật liệu, nhân công và cái cốt lõi là công trình luôn bền đẹp với thời gian.

Trước khi sơn, bạn nên xem kỹ lưỡng bản vẽ đã thiết kể sau đó chọn màu sơn, nhãn hiệu sơn, sơn chống thấm, sơn ngoài trời, sơn trong nhà, sơn dầu, sơn chống nấm mốc và chọn bột trét phù hợp.

Hãy phác thảo tính toán lượng sơn, nguyên vật liệu sơn nhà, nhân công tham gia thi công.

+ Lớp matít ( bột Trét) làm phẳng bề mặt cần sơn; các bạn nên chọn loại bột trét tốt (có độ bám dính cao) vì hệ thống sơn sẽ tuỳ thuộc rất nhiều vào chất lượng của lớp bột trét này.

+ Lớp sơn lót: ngăn chất kiềm, ẩm ướt trong tường thoát ra ngoài làm hỏng màng sơn bên ngoài. Ở những vị trí quan trọng có độ ẩm cao, thường xuyên ảnh hưởng bởi nguồn nước chúng ta nên chọn loại bột trét có khả năng chống nấm mốc và chống thấm.

Hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà
Hướng dẫn kỹ thuật sơn nhà

+ Lớp sơn ngoài cùng (sơn phủ): yêu cầu phải phù hợp với lớp sơn lót, có màu sắc hài hòa.

Chuẩn bị: Các dụng cụ và các thiết bị an toàn như: chổi sơn, thùng pha sơn, thang dây. thang đứng, giàn giáo, gậy lăn sơn, rulo, dây an toàn.

Thực hiện:

– Vệ sinh kỹ lưỡng bề mặt, đây có thể coi là bước quan trọng nhất để tránh hao sơn, tạo độ bám dính và tăng độ bền.

+ Chà sạch bụi hay nấm mốc với chất tẩy gia dụng thông thường.

+Cạo sạch lớp sơn cũ bong tróc bằng dao cạo sơn

+Trám các lỗ hổng và khe nứt bằng bột trét tường để tạo lại bề mặt phẳng

+Xả bụi kỹ lưỡng nhằm làm sạch tất cả các bụi bẩn còn sót lại

– Đợi về mặt đã vệ sinh khô ráo và tiến hành lăn sơn lót. Sau khi sơn lót hoàn tất, phải đợi bề mặt của lớp sơn lót này khô, sau đó mời tiền hành lăn sơn phủ. Đối với sơn phủ nên tiến hang lăn 2 lớp để tăng độ bền và tạo được màu sắc đều và mịn.

Vệ sinh và dặm vá

Vì vậy hay tiến hành kiểm tra dà soát kỹ lưỡng từng vị trí đã thi công. Nếu có vấn đề cần chỉnh sửa lại cho đồng nhất.

Dịch vụ sửa nhà trọn gói – Dichvusuanhatrongoi.com hiện là đơn vị chuyên cung cấp sửa chữa, nâng cấp tất cả các hạng mục trong ngôi nhà. Đội ngũ kỹ sư, công nhân xây lắp lành nghề sẽ tư vấn, thực hiện các công việc theo đúng nguyên tắc, đảm bảo chất lượng.

Trả lời